Các cách tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động

Các cách tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động
7 mn read

Lần cuối cùng bạn rời nhà mà không có điện thoại là khi nào?  Trung tâm nghiên cứu Pew báo cáo tỷ lệ sở hữu điện thoại di động vào khoảng 95%. Điều này mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động của họ thông qua các cuộc gọi, tin nhắn văn bản và thiết bị di động thích ứng với các dịch vụ và tiếp thị.

Tiếp cận khách hàng thông qua các cuộc gọi điện thoại là thiếu khả năng mở rộng của các phương tiện tiếp cận khách hàng khác như email và phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, phương tiện tiếp cận khách hàng này có thể thích hợp hơn cho các tổ chức doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) và giám đốc điều hành bán hàng của công ty. Cố gắng tiếp cận khách hàng qua điện thoại cũng tốn kém hơn so với việc sử dụng email và các nền tảng trực tuyến. Chúng tôi sẽ xem xét các cơ hội khác để tiếp cận khách hàng qua điện thoại ngoài việc gọi điện.

Tiếp cận thành công khách hàng qua điện thoại không chỉ đơn thuần là thực hiện các cuộc gọi mà còn kết hợp nhắn tin văn bản và tận dụng khả năng tương thích với thiết bị di động và công nghệ để truyền thông và tiếp thị thương hiệu trước khách hàng.

Những lưu ý khi tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động

Nhận số điện thoại

Tạo số điện thoại thích hợp là bước đầu tiên trong việc cố gắng tiếp cận khách hàng qua điện thoại. Các trang web của công ty, nền tảng truyền thông xã hội và danh bạ là một nguồn thông tin liên hệ tốt. Số điện thoại là một dữ liệu cần thiết để thu thập với các biểu mẫu khách hàng của bạn và các chiến dịch thu thập dữ liệu khác. Tạo số điện thoại một cách tự nhiên để đảm bảo bạn tạo cơ sở dữ liệu các liên hệ có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Cac-cach-tiep-can-khach-hang-tren-dien-thoai-di-dong

Thời gian

Không cần phải nói rằng 6 giờ sáng là thời điểm không thích hợp để gọi cho khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có nhiều nghiên cứu khác nhau đưa ra các gợi ý về thời điểm thích hợp nhất để gọi cho khách hàng tiềm năng, tuy nhiên, hãy sử dụng phán đoán và kiến ​​thức về thị trường mục tiêu của bạn để xác định thời điểm tốt nhất để gọi. Ngoài ra, hãy làm rõ rằng bạn đã nắm bắt được khách hàng tiềm năng vào một thời điểm thích hợp trước khi đi sâu vào quảng cáo chiêu hàng của mình.

Quy định về viễn thông

Tuân thủ pháp luật là điều cần thiết khi phát triển bất kỳ chiến dịch nào cho doanh nghiệp của bạn. Truy cập trang web hoặc văn phòng của cơ quan quản lý viễn thông của bạn để đảm bảo rằng chiến lược của bạn không vi phạm bất kỳ luật nào vì tiền phạt và các vụ kiện là một sự phân tâm đắt giá đối với các doanh nghiệp.

Cac-cach-tiep-can-khach-hang-tren-dien-thoai-di-dong

Chiến lược tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động

Điện thoại và thiết bị di động là một cách tuyệt vời để liên hệ trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Dưới đây là các chiến lược khác nhau mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp cận thị trường mục tiêu của họ qua điện thoại:

Gọi cho khách hàng cuộc gọi (Lạnh và ấm áp)

Gọi lạnh (Gọi cho khách hàng để bán hàng, chiêu thị) và gọi cho khách hàng trước đây là những kỹ thuật lâu đời được các doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng. Tối ưu hóa cơ hội đạt được mục tiêu của bạn khi gọi điện cho khách hàng bằng cách:

  • Sử dụng kịch bản để phác thảo cuộc trò chuyện của bạn và lập kế hoạch tương tác. Hình dung dòng chảy của cuộc trò chuyện và chuẩn bị cho bất kỳ sự phản đối hoặc phản ứng nào có thể xảy ra từ khách hàng / khách hàng tiềm năng.
  • Thực hiện cuộc gọi mang tính cá nhân bằng cách kết hợp một số kiến ​​thức về khách hàng, chẳng hạn như chúc mừng khách hàng về một đánh giá về tổ chức của họ mà bạn đã đọc gần đây. Thực hiện điều này đòi hỏi bạn phải bám sát các bản cập nhật trong ngành của mình và nghiên cứu triển vọng trước cuộc gọi.
  • Đi vào vấn đề một cách nhanh chóng. Giả sử khách hàng tiềm năng của bạn là một người bận rộn và cho họ biết chính xác lý do bạn gọi. Thực hiện theo mục tiêu / lý do gọi điện với mong muốn của bạn muốn khách hàng tiềm năng làm gì sau cuộc gọi của bạn yêu cầu bán hàng, giới thiệu, gặp gỡ, v.v.
  • Duy trì tính chuyên nghiệp và tập trung trong suốt quá trình tương tác. Khách hàng tiềm năng có thể nói quá nhiều, vui vẻ hoặc khó chịu. Bất kể bạn nhận được sự tiếp đón nào từ khách hàng, hãy tiếp tục làm việc với việc phân phối được hướng dẫn bởi kịch bản của bạn.
Cac-cach-tiep-can-khach-hang-tren-dien-thoai-di-dong

Tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động qua văn bản

Trong giới hạn của các quy định về viễn thông tại địa phương của bạn, nhắn tin văn bản là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng bằng cách tiếp thị và truyền thông thương hiệu của bạn. Tin nhắn văn bản cũng có thể được sử dụng để tạo ra sự liên tưởng đến thương hiệu khách hàng cảm thấy hài lòng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với khách hàng. Có nhiều phần mềm quản lý quan hệ khách hàng khác nhau cho phép bạn gửi SMS hàng loạt đến cơ sở dữ liệu với chi phí rất thấp.

Sử dụng tin nhắn văn bản để gửi thông tin hữu ích về sản phẩm và chương trình khuyến mãi của bạn. Tin nhắn văn bản cũng có thể được sử dụng để tăng thêm giá trị bằng cách gửi đi những thông tin mà khách hàng tiềm năng có thể thấy hữu ích. Các chiến dịch như câu đố và cuộc thi cũng có thể được sử dụng để thu hút khách hàng bằng cách yêu cầu khách hàng nhắn tin tới các mã ngắn được chỉ định.

Khi sử dụng tin nhắn văn bản để tiếp cận khách hàng, hãy giữ thông tin liên lạc ngắn gọn và chính xác, đồng thời sử dụng các liên kết để chuyển hướng khách hàng đến thông điệp đầy đủ hoặc thông tin bổ sung của bạn.

Các trang Web & Email tương thích với điện thoại di động

Một trang kinh doanh hoặc trang web là không thể nào đủ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Các doanh nghiệp tập trung vào tính bền vững phải thích ứng với sự thay đổi của công nghệ. Với việc sử dụng điện thoại di động rộng rãi hơn và hơn 70% người dùng điện thoại truy cập internet và email của họ từ điện thoại di động, các doanh nghiệp phải đảm bảo rằng trang web, email và quảng cáo của họ thân thiện với thiết bị di động.

Các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google và Bing, cố gắng cung cấp kết quả phù hợp nhất cho người dùng dựa trên mức độ liên quan của nội dung và thiết bị mà họ đang đánh giá các công cụ tìm kiếm. Do đó, có nội dung và trang web không tương thích với thiết bị di động có thể hạn chế doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động với bản đồ vị trí

Tận dụng lợi thế của công nghệ và những tiến bộ trong khả năng tiếp cận trên thiết bị di động để tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động khi họ ở trong khu vực của bạn.

Gail Goodman gợi ý “Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp truyền thống hoặc tổ chức một sự kiện, hãy khuyến khích mọi người đăng ký các ứng dụng dịch vụ dựa trên vị trí. Bạn sẽ biết được thông tin về khách hàng thường xuyên của mình và tần suất họ ghé thăm cửa hàng của bạn. Nó cũng cho phép khách hàng của bạn chia sẻ thông tin và các mẹo về doanh nghiệp của bạn với những người khác.”.

Sự hiện diện và khả năng hiển thị của bạn trên các nền tảng mà khách hàng truy cập từ điện thoại của họ sẽ giúp bạn tiếp cận thành công những khách hàng đó.

Phần kết luận

Tiếp cận khách hàng trên điện thoại di động là nỗ lực tiếp cận khách hàng thành công đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới vì khách hàng ngày càng không thích nhận nội dung / tiếp thị có thương hiệu. Đã đến lúc chuyển trọng tâm từ những cách sử dụng điện thoại truyền thống để tiếp cận khách hàng và khám phá những tiến bộ trong công nghệ di động. Các kết quả nghiên cứu về hành vi người tiêu dùng hiện đại và việc sử dụng điện thoại di động có thể được điều chỉnh và kết hợp trong chiến lược thu hút khách hàng của bạn để giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả qua điện thoại.

Bài viết cùng chủ đề:

Nhà thiết kế sản phẩm và nhà thiết kế UX sự khác biệt là gì?

3 công cụ cải thiện trải nghiệm khách hàng trước khi bán hàng

18 lý do tại sao trải nghiệm của khách hàng lại quan trọng đối với tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ