Business Intelligence là gì tại sao nên sử dụng cho công ty của bạn

business-intelligence-la-gi-tai-sao-nen-su-dung-cho-cong-ty-cua-ban
4 mn read

Không có gì ngạc nhiên khi trải nghiệm của khách hàng là một trong những yếu tố hàng đầu để các công ty cạnh tranh. Cho dù chúng ta nói về khách hàng ở thời đại nào: radio, máy tính, điện thoại di động hay những thứ thuộc về kỷ nguyên kỹ thuật số, chúng là cốt lõi của cách doanh nghiệp hoạt động cũng như tạo ra Business Intelligence (Kinh doanh thông minh) .

Một số lượng lớn các doanh nghiệp hiện đại đã và đang sử dụng các công cụ từ thời đại kỹ thuật số để tăng cường sự phát triển của doanh nghiệp của họ. Trong số những người chưa sử dụng, hoặc thiếu nhận thức về công nghệ hoặc nguồn lực để có thể sử dụng đúng công cụ.

Để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cuối, một công ty cần đưa ra quyết định tốt hơn. Mặc dù các nhà lãnh đạo có thể muốn thực hiện các giải pháp mà họ cho là cần thiết cho công ty, nhưng việc sử dụng một lượng lớn dữ liệu để làm như vậy có thể tốn nhiều thời gian và công sức.

Điều này có thể dẫn đến các quyết định trung bình, đặc biệt là khi các giải pháp CX (trải nghiệm khách hàng) dường như không hoạt động.

(Business Intelligence) là gì?

Business Intelligence hoặc BI kết hợp phân tích kinh doanh, khai thác dữ liệu, trực quan hóa dữ liệu, công cụ dữ liệu và cơ sở hạ tầng để giúp các tổ chức đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Tóm lại, bạn trang bị cho doanh nghiệp của mình một cái nhìn toàn diện về dữ liệu của tổ chức để sử dụng cho việc đưa ra quyết định. Những quyết định này giúp doanh nghiệp phát triển bằng cách loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả và nhanh chóng thích ứng với xu hướng của ngành.

BI (Business Intelligence) đã phát triển như thế nào để giúp các công ty phát triển?

Theo truyền thống, Business Intelligence xuất hiện vào những năm 1960 như một cách thức hiện đại để chia sẻ thông tin trong một nhóm đa chức năng được thiết lập hoặc giữa các tổ chức.

Nó tiếp tục phát triển hai thập kỷ sau đó cùng với các mô hình máy tính để ra quyết định và biến dữ liệu thành thông tin chi tiết.

Vào giữa những năm 2000, việc phân tách dữ liệu, sử dụng nó để tạo hình ảnh trực quan và cuối cùng, việc ra quyết định đã trở thành một ưu đãi đặc biệt từ các giải pháp dịch vụ dựa trên CNTT.

Trong vài năm qua, nhiều quy trình và hoạt động hơn đã được đưa vào để BI (Kinh doanh thông minh) phát triển và cung cấp hiệu suất tốt hơn. Một số quy trình này bao gồm…

– Chuẩn bị dữ liệu:

Business Intelligence sẽ trích xuất dữ liệu từ các tài nguyên khác nhau, sắp xếp chúng theo định dạng có cấu trúc, xác định các thứ nguyên và các biện pháp để chuẩn bị cho phân tích dữ liệu.

– Khai thác dữ liệu:

Sử dụng cơ sở dữ liệu, thống kê và học máy để khám phá các xu hướng trong tập dữ liệu lớn.

– Truy vấn:

Đặt câu hỏi dành riêng cho dữ liệu bằng ngôn ngữ bình thường và lấy câu trả lời từ tập dữ liệu.

– Theo dõi phân tích:

Sử dụng phân tích dữ liệu để tìm hiểu những gì đã xảy ra trong quá khứ.

– Phân tích chẩn đoán:

Trích xuất kết quả từ phân tích được theo dõi và khám phá nguyên nhân gây ra xu hướng.

– Giám sát tiến trình:

Phân tích dữ liệu từ hiệu suất hiện tại đến dữ liệu lịch sử, để đánh giá mục tiêu và tăng năng suất.

– Tạo và chia sẻ báo cáo:

Business Intelligence giúp chia sẻ phân tích dữ liệu với những người có liên quan để họ có thể đưa ra kết luận và quyết định.

– Trực quan hóa dữ liệu:

Chuyển đổi các báo cáo thành các đại diện trực quan có tính tương tác, chẳng hạn như biểu đồ, đồ thị và biểu đồ.

– Phân tích trực quan:

Khám phá dữ liệu thông qua cách kể chuyện trực quan để truyền đạt thông tin chi tiết.

Tổng kết về BI (Business Intelligence)

Business Intelligence liên tục phát triển. Kết hợp với các công nghệ thời đại mới như ML hoặc Machine Learning, BI làm cho việc trực quan hóa dữ liệu trở nên cần thiết hơn để làm việc cùng nhau trong một nhóm đa chức năng.

Cách tiếp cận hợp tác để có thêm khách hàng và biến những khách hàng hiện có thành những người truyền bá thương hiệu có lẽ là một trong những lợi thế lớn nhất mà các công ty có được khi sử dụng trí tuệ kinh doanh.

Đối với các công ty hoặc ngành công nghiệp gặp khó khăn trong việc hiểu cách thức hoạt động của BI (Business Intelligence) , bạn có thể thuê các nhà tư vấn tình báo kinh doanh sẽ đến hỗ trợ.

Bài viết cùng chủ đề:

10 lý do chúng ta nên sử dụng BI (Business Intelligence) cho doanh nghiệp

Trải nghiệm khách hàng là gì? Tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ