BigData và mối liên hệ của nó đối với các nhà bán lẻ cá nhân

BigData và mối liên hệ của nó đối với các nhà bán lẻ cá nhân
4 mn read

Big Data và các ứng dụng của nó ảnh hưởng đến mọi ngành, từ xu hướng của khách hàng đến hành vi của người dùng, những hiểu biết sâu sắc mà BigData mang lại cho nhà phân tích là rất lớn về kiến ​​thức và nắm vai trò quan trọng trong việc kết nối internet ngày nay. BigData và tính tiện dụng và nhanh chóng của nó không chỉ mang lại lợi thế cho doanh nghiệp mà còn thiết lập một công cụ có giá trị để phân tích động lực ban đầu đằng sau một xu hướng.

Ngành công nghiệp bán lẻ được hưởng lợi nhiều nhất từ các công nghệ Big Data, bất kể nhu cầu tìm kiếm người dùng mục tiêu, nhu cầu nhân sự của người dùng mục tiêu và việc tùy chỉnh các sản phẩm để nâng cao khối lượng kinh doanh, BigData thực sự là công cụ thông tin chi tiết về dữ liệu thuần túy, thương hiệu bạn mang theo cho cửa hàng trực tuyến của mình và thông tin chuyên sâu về nhận thức thương hiệu của người dùng mục tiêu, tất cả những thông tin đó đều nằm trong tầm tay bạn nếu bạn đang sử dụng đúng cách công nghệ BigData.

Tại sao lại là BigData ?

Hành vi của người tiêu dùng chủ yếu được rút ra từ việc phân tích qua BigData, nhiều nhà bán lẻ cá nhân hiểu sâu hơn về thế giới của người tiêu dùng, để có được cái nhìn sâu sắc mới về các nhà bán lẻ cá nhân, sử dụng các loại phân tích BigData phổ biến nhất sau đây:

1.Tùy chọn truyền thông xã hội

2.Hành vi duyệt web giữa những người dùng mục tiêu

3.Tùy chọn thiết bị

4.Nhân khẩu học địa lý

5.Giới thiệu của bạn bè

So với các cửa hàng trực tuyến, ngay cả các cửa hàng ngoại tuyến cũng được hưởng lợi từ công nghệ Big Data này, họ tiết kiệm hàng tỷ USD vốn chủ sở hữu cho cửa hàng bán lẻ, với sự trợ giúp của Big Data họ tận dụng thông tin chi tiết chính xác từ lịch sử tiêu dùng của khách hàng, tìm ra hành vi mua hàng chính xác của khách hàng, cửa hàng thực tế tăng tỷ suất lợi nhuận của họ với các tùy chỉnh của chiến lược bán hàng cho khách hàng mục tiêu, thiết lập kỹ thuật tiếp thị hiệu quả trong một sự kiện địa phương và đo lường chính xác lợi tức đầu tư vào hàng tồn kho của cửa hàng,hình dung, phân tích và trích xuất những hiểu biết thực sự về hành vi của khách hàng và thói quen mua hàng tại cửa hàng.

Big Data là yếu tố chi phối nhiều nhất trong ngành bán lẻ để có được sự tin tưởng của người dùng các nhà bán lẻ chỉ tiếp thị những sản phẩm mang lại giá trị riêng cho khách hàng, các nhà bán lẻ tạo ra tác động lớn khi sử dụng phương pháp luận phù hợp của công nghệ BigData. Có nhiều yếu tố cần xem xét để hiểu được công nghệ BigData cho ngành bán lẻ.

Nhu cầu về sản phẩm


Thông tin về khách hàng mua gồm có thông tin về sản phẩm chi tiết, hành vi và thói quen tìm kiếm sản phẩm trong các sự kiện lớn của từng khu vực, tác động về xã hội củng ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các sản phẩm của khách hàng, tất cả những thông tin chi tiết đó và thông tin được thu thập bằng công nghệ Big Data, bằng cách này các nhà bán lẻ biết chính xác nhu cầu lựa chọn của người tiêu dùng, tiết kiệm tiền để đầu tư đúng hướng, tránh thu nhầm hàng tồn kho.


Lợi thế lớn của Big Data nằm ở việc trích xuất nhu cầu và mong đợi của khách hàng, dự đoán xu hướng mua sắm mới và cho phép các nhà bán lẻ đưa ra quyết định định giá phù hợp cho hàng tồn kho mà họ nắm giữ.

Dự báo để nhắm mục tiêu người dùng


Cả hai Big Data và phân tích nhu cầu sẽ cho phép các nhà bán lẻ đưa ra dự báo về xu hướng tiêu dùng, đưa ra các cảnh báo về tình trạng hàng tồn kho, theo dõi sự biến động trong thời gian thực và đưa ra các dự báo về hàng tồn kho để có lợi nhuận tốt nhất.


Bằng cách theo dõi thông tin chi tiết về cửa hàng, các nhà bán lẻ có thể xác định mô hình liên quan đến hành vi mua hàng của khách hàng, họ điều chỉnh chiến lược phù hợp với động lực của khách hàng theo xu hướng, các nhà bán lẻ ngừng tích trữ hàng tồn kho ít giá trị hơn, đôi khi hàng tồn kho đó không có giá trị đối với khách hàng và trở thành yếu tố khiến khách hàng không hài lòng.

Định giá chi phí cho sản phẩm

Big Data giúp thu thập thông tin chi tiết từ các giao dịch của khách hàng, tỷ lệ và giá thành của các sản phẩm là phương pháp tốt nhất để tìm kiếm hành vi mua của khách hàng, có thể giá thành của sản phẩm đang trở thành yếu tố nổi bật của việc lựa chọn sản phẩm tại cửa hàng, một số chiến lược giảm giá theo thời gian cải thiện hiệu suất mua hàng tổng thể của sản phẩm, nhưng tất cả những thông tin đó phụ thuộc vào việc phân tích Big Data.

Kênh bán hàng

Với nhiều thiết bị, phương tiện truyền thông xã hội và trải nghiệm phong phú của các công nghệ web khác, khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời thông qua các kênh truyền thông dựa trên công nghệ khác nhau và trải nghiệm mua sắm dành riêng cho thiết bị, nhiều thông tin thu thập từ các thiết bị thông minh khác nhau, cho phép các nhà bán lẻ cung cấp các phương thức giao dịch và các ưu đãi, phương pháp này đang tạo ra một hành trình tuyệt vời liền mạch để người tiêu dùng không mù quáng mua một sản phẩm cụ thể, điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được với sự trợ giúp của công nghệ Big Data và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng cho nhà bán lẻ.

Số lượng cửa hàng (ngoại tuyến)

Khả năng đáng kinh ngạc của dữ liệu lớn giúp các nhà bán lẻ tăng số lượng cửa hàng trong cùng một khu vực lân cận, vì dữ liệu lớn có khả năng dự báo mức tăng trưởng tiềm năng, vị trí, lưu lượng truy cập, khu vực và nhân khẩu học của khách hàng và hiểu được hành vi của khách hàng đối với cửa hàng là rất tốt. Với tất cả thông tin như vậy, các nhà bán lẻ dễ dàng có được những hiểu biết thực sự về ý định của khách hàng đối với cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ