AI và học máy trong công nghệ xác minh danh tính khách hàng (KYC)

AI và học máy trong công nghệ xác minh danh tính khách hàng (KYC)
4 mn read

Nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu bất kỳ xác minh danh tính nào, điều quan trọng là bạn phải có một hệ thống kín để bảo vệ danh tiếng doanh nghiệp của bạn và đảm bảo tuân thủ an toàn về bảo mật được đề ra qua công nghệ xác minh danh tính khách hàng (KYC).

Cách đây không lâu, việc xác minh danh tính đặc biệt rườm rà và tốn thời gian, nhưng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ trí tuệ nhân tạo, có nhiều cách để cắt giảm đáng kể thời gian chờ đợi và chi phí.

Như với bất kỳ công nghệ mới nào, việc tiếp cận nó với một mức độ thấp là điều dễ hiểu, nếu bạn thận trọng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng công nghệ xác minh danh tính khách hàng (KYC) ngày nay cho doanh nghiệp của mình hay không, nhưng không chắc liệu đó có phải là bước đi phù hợp với bạn hay không. Cụ thể hơn, tại sao AI lại là thứ bạn nên tin tưởng và đón nhận nó.

Biết về khả năng của công nghệ xác minh danh tính khách hàng (KYC)

AI đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh, tạo ra giá trị to lớn.

Ví dụ: nền tảng xác minh danh tính khách hàng (KYC) sử dụng máy học và trí tuệ nhân tạo để xác minh danh tính khách hàng.

Có một số lợi thế khác biệt khi sử dụng công nghệ này, đặc biệt là liên quan đến việc ngăn chặn lừa đảo.

Một lớp bảo mật bổ sung

Kể từ khi cả thới giới bị COVID-19 tấn công, FBI đã báo cáo số tội phạm mạng được báo cáo đã tăng 300%.

Hơn nữa, những sai lầm về an ninh mạng có thể do 95% lỗi của con người. Một thống kê đáng báo động khác là 80–90% người đăng nhập vào các trang thương mại điện tử là tin tặc sử dụng thông tin bị đánh cắp.

Nếu dữ liệu của khách hàng của bạn bị tấn công hoặc bị kẻ gian lấy, những trường hợp này có thể gây ra những thiệt hại không thể kể xiết.

Bằng cách giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi của con người và áp dụng công nghệ tốt nhất để giúp ngăn chặn các tin tặc, doanh nghiệp của bạn được bảo mật cao hơn trong thời đại mà các cuộc tấn công mạng đang phổ biến.

Bất chấp nhiệm vụ khó khăn là tích hợp công nghệ mới, đây chỉ là một trong những cách AI sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn là làm tổn hại nó.

Học máy & AI có thể phân biệt giữa ID thật và ID giả qua công nghệ xác minh danh tính khách hàng (KYC)

AI và máy học có thể quét các tài liệu nhận dạng, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc ID chính phủ.

AI quét tài liệu để xác định các yếu tố xác thực như văn bản vi mô và các tính năng bảo mật khác

Ấn tượng hơn nữa, công nghệ tương tự này có thể được sử dụng trong thông tin sinh trắc học như lấy dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt.

AI-va-hoc-may-trong-cong-nghe-xac-minh-danh-tinh-khach-hang-KYC

Trải nghiệm khách hàng tốt hơn

AI có thể mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng của bạn.Thay vì phải trải qua các quy trình và thủ tục giấy tờ tốn thời gian và phiền toái, AI có thể thực hiện thẩm định xác minh danh tính khách hàng (KYC) một cách nhanh chóng và chính xác.

AI-va-hoc-may-trong-cong-nghe-xac-minh-danh-tinh-khach-hang-KYC

Đã qua rồi cái thời mà khách hàng được yêu cầu đánh đổi sự tiện lợi để đảm bảo an ninh, khiến họ có mức độ hài lòng cao hơn và các doanh nghiệp có tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn.

Điểm cộng nữa là cả khách hàng và công ty đều được bảo vệ tốt hơn để chống lại tin tặc và đối mặt với nguy cơ lấy cắp dữ liệu thấp hơn nhiều.

Nếu khách hàng của bạn có thắc mắc về cách thức hoạt động của quy trình và liệu thông tin của họ có được an toàn hay không, bạn luôn có thể tạo video giải thích để trả lời các câu hỏi thường gặp.

Bảo mật tài chính tốt hơn cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn

Mặc dù hầu hết mọi người đã quen với việc thực hiện các giao dịch trực tuyến, nhưng mối lo ngại gia tăng về các cuộc tấn công mạng và lấy cắp dữ liệu đang khiến người tiêu dùng tìm kiếm các cách thức tinh vi và kín đáo hơn để thực hiện các giao dịch của họ.

AI đang bắt đầu trở thành một giải pháp được chấp nhận và tích hợp cho những loại vấn đề đó.

Ngược lại, công nghệ xác minh danh tính khách hàng của bạn (KYC) cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác báo cáo về khách hàng của họ để xác định các hành vi và hoạt động có thể chỉ ra các hoạt động gian lận.

Công nghệ này trao quyền cho các tổ chức tài chính tuân thủ, ngăn ngừa rắc rối. Các giải pháp học máy và trí tuệ nhân tạo khác nhau đã được khám phá với cường độ cao hơn. Khả năng thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn và quan trọng sẽ trở thành kỳ vọng của khách hàng.

Với sự thay đổi của thế giới và kỳ vọng của người tiêu dùng cũng thay đổi theo đó, việc tích hợp AI và máy học vào trải nghiệm xác minh danh tính khách hàng của bạn sẽ giúp bạn nổi bật trên thị trường của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

Trí tuệ nhân tạo (AI) và những tác động của nó đối với loài người

Python trong AI và máy học

Khoa học dữ liệu và Web 3.0: Con đường công nghệ tới tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ