AI đang làm thay đổi phần mềm CRM như thế nào?

AI đang làm thay đổi phần mềm CRM như thế nào?
6 mn read

Doanh nghiệp càng tập hợp nhiều nhóm tiếp thị dữ liệu trên khắp thế giới, thì phần mềm CRM được hỗ trợ bởi AI của họ sẽ càng tốt hơn. Khi các công cụ CRM ngày càng thông minh hơn, chúng cung cấp thông tin bán hàng chính xác hơn và giúp các công ty đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong quy trình bán hàng của họ. Có thể nói, CRM là một công cụ hỗ trợ các công ty trong việc quản lý bán hàng, tiếp thị và dịch vụ.

Sử dụng công cụ CRM dựa trên AI giúp nhóm bán hàng cải thiện dịch vụ khách hàng. Với CRM được tích hợp bởi AI, bạn có thể sắp xếp hợp lý các công việc hàng ngày của mình bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng hiệu quả. Việc triển khai CRM dựa trên AI sẽ làm tăng năng suất của nhóm bán hàng, cho phép họ tập trung hơn vào các vấn đề quan trọng sẽ giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và CRM để cải thiện dịch vụ khách hàng sẽ trở thành bắt buộc đối với tất cả các tổ chức trong tương lai gần, đặc biệt là đối với các công ty muốn theo kịp đối thủ cạnh tranh.

Với khối lượng dữ liệu phi cấu trúc ngày càng tăng và sự phức tạp của các mối quan hệ / quy trình với khách hàng, công nghệ AI đang trở thành nhu cầu thiết yếu đối với các hệ thống CRM. AI có thể giúp các công ty tự động hóa các công việc thường ngày, phản hồi nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh. Ví dụ: AI có thể giúp dự đoán các sự kiện trong tương lai như nhu cầu hoặc dữ liệu bán hàng, cũng như hành vi của khách hàng dựa trên dữ liệu lịch sử, để xác định các cơ hội bán hàng mới và lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị và bán hàng trong tương lai.

Với những hiểu biết có giá trị về khách hàng, các công ty có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của họ và phát triển các chiến lược mới để tăng doanh số bán hàng. Các nhà phân tích kinh doanh, nhà tiếp thị và chuyên gia bán hàng có thể sử dụng dữ liệu này để dự đoán các chiến lược trong tương lai nhằm đạt được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Tiếp cận thông tin theo hướng dữ liệu có thể tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện thông minh sẽ khiến công ty tự tin hơn và có tác động tích cực đến khách hàng. Máy học có thể được sử dụng để thực hiện tính điểm dự đoán và dự đoán khách hàng tiềm năng để tìm hiểu ý định của khách hàng.

Bằng cách thu thập dữ liệu về khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, các công cụ CRM có thể truy cập vào lịch sử tương tác của khách hàng và dữ liệu bán hàng. Ngày nay, các công ty sử dụng các công cụ CRM để xử lý dữ liệu khách hàng và tìm cách sử dụng thông tin thu được để cải thiện quy trình bán hàng của họ. Hệ thống CRM là công cụ tổng hợp dữ liệu mạnh mẽ cho phép các công ty nắm bắt, lưu trữ, quản lý và tập trung các tương tác tốt hơn. Với CRM, các công ty có thể thu thập dữ liệu đáng tin cậy có thể được quản lý và sử dụng.

Trong những năm gần đây, việc sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đang gia tăng vì nó giúp các công ty tăng cường mối quan hệ với khách hàng của họ. Đây là lý do tại sao hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã được phát triển để hỗ trợ các nỗ lực của bộ phận tiếp thị và bán hàng. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM), doanh nghiệp có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách gia tăng và nâng cao sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng, do đó giảm sự từ bỏ của khách hàng và củng cố mối quan hệ với khách hàng.

Ngoài ra, CRM cũng mang lại cho các công ty lợi thế cạnh tranh và tăng doanh thu và lợi nhuận. Bán hàng và tiếp thị làm việc với khách hàng hàng ngày và CRM giúp họ duy trì các hồ sơ khác nhau và giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Từ lịch sử liên hệ đến đánh giá của khách hàng và hoạt động truyền thông xã hội, phần mềm CRM có thể phân tích tất cả thông tin này trong thời gian thực để giúp các doanh nghiệp tận dụng dữ liệu và cải thiện đáng kể việc bán hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và thương mại kỹ thuật số. Bigdata và Internet of Things cũng đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của CRM vì nó giúp các công ty thu thập thêm thông tin về khách hàng của họ.

Trí tuệ nhân tạo cho phép các công ty cải thiện các nỗ lực CRM của họ bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về nhu cầu của khách hàng để hiểu rõ hơn về họ. Trong khi các hệ thống CRM sử dụng dữ liệu khách hàng để hiểu rõ hơn về khách hàng, AI có thể tiết lộ nhu cầu hoặc mong muốn của họ để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa. Tích hợp AI và CRM có thể theo dõi dữ liệu từ tất cả các điểm tiếp xúc của khách hàng và cung cấp cho bạn dự đoán chính xác về hành vi và ý định của họ. CRM dựa trên AI có thể giúp bạn có cách tiếp cận chi tiết hơn để phân khúc khách hàng.

Chấm điểm khách hàng tiềm năng, bán chéo, tối ưu hóa giá và dự báo bán hàng cũng có thể được thực hiện với AI trong CRM. Sự kết hợp giữa CRM và AI sử dụng công nghệ máy học để sàng lọc lượng lớn dữ liệu nhằm giúp bạn hiểu rõ khách hàng tiềm năng hơn, tự động tạo khách hàng tiềm năng và chốt giao dịch hiệu quả hơn. Nhiều CRM hiện đang sử dụng AI để có được những thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng tiềm năng thông qua học máy để phân tích dữ liệu lớn giúp xác định nhu cầu kinh doanh của họ, tạo thông điệp được cá nhân hóa và chia sẻ nội dung có liên quan. Các thuật toán AI giúp các tổ chức dễ dàng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu tốt hơn bằng cách phân tích thông tin khách hàng trong thời gian thực.

Các công ty cũng đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và lãnh đạo, đồng thời giúp đội bán hàng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác. Dựa trên dữ liệu có liên quan được xuất bản trong hệ thống CRM, AI có thể tạo ra các đề xuất được nhắm mục tiêu cho người bán, bao gồm các tài liệu tiếp thị và bán hàng cá nhân hóa được phân phối vào những thời điểm cụ thể. CRM do AI hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết hữu ích và các đề xuất thông minh ở mọi giai đoạn của kênh bán hàng để tư vấn về hướng hành động tốt nhất.

Phần mềm CRM với trí tuệ nhân tạo cho phép các công ty kết hợp tất cả các chiến lược và công nghệ để tối ưu hóa, quản lý và phân tích các tương tác của khách hàng. Chìa khóa để trở nên tập trung hơn vào khách hàng là sử dụng hệ thống CRM để cung cấp độ chính xác cao hơn và dự báo tốt hơn. Nhìn về phía trước, tương lai của CRM sẽ thuộc về các nhà cung cấp CRM. CRM có thể cho phép các công ty đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng luôn thay đổi của khách hàng, đồng thời theo dõi và đôi khi dự đoán xu hướng thị trường. Các nhà cung cấp CRM có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng luôn thay đổi của người tiêu dùng, cũng như theo dõi và dự đoán xu hướng thị trường, để có một tương lai tươi sáng.

Bài viết cùng chủ đề:

Các chiến lược CRM sử dụng Dynamics 365

Làm thế nào để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và bắt đầu từ đâu?

AI / ML có thể trợ giúp như thế nào với trải nghiệm người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ