AI Chatbots có thể giúp dịch vụ khách hàng như thế nào?

AI chatbots có thể giúp dịch vụ khách hàng như thế nào
5 mn read

Trí tuệ nhân tạo (AI) liên quan đến việc tạo ra các máy móc thông minh có thể hoạt động và phản ứng giống như con người. AI đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do sự tiến bộ của công nghệ và sự gia tăng dung lượng lưu trữ dữ liệu. Khả năng lưu trữ và xử lý lượng dữ liệu khổng lồ đã cho phép AI phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, khả năng tính toán sẵn có đã giúp chúng ta có thể tạo ra các AI chatbots phức tạp hơn.

Chatbot hay một số người gọi nó là AI chatbot, là một trong những bổ sung mới nhất và phổ biến nhất của AI. Chatbot là một chương trình máy tính được thiết kế để mô phỏng các cuộc trò chuyện với người dùng, đặc biệt là qua internet. Chatbots được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm dịch vụ khách hàng, tiếp thị và hỗ trợ trực tuyến.

Sự phổ biến ngày càng tăng của AI đã thúc đẩy sự phát triển của chatbot. Trò chuyện AI được sử dụng để cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ và trợ giúp để mua sắm trực tuyến. Ngoài ra, chúng được sử dụng để chơi trò chơi hoặc giải trí. Các chatbot AI đang trở nên tốt hơn và dễ sử dụng hơn.

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của chatbots là dịch vụ khách hàng. Chatbots có thể giúp khách hàng thực hiện các công việc như mua hàng, kiểm tra trạng thái của đơn đặt hàng hoặc khắc phục sự cố sản phẩm. Một số chatbot được thiết kế để mô phỏng cuộc trò chuyện của con người.

AI Chatbots dịch vụ khách hàng là gì?

Chatbots dịch vụ khách hàng được tạo ra một cách rõ ràng với mục tiêu hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình của họ. Họ có thể trả lời một số câu hỏi tiêu chuẩn, theo định hướng câu hỏi thường gặp của khách hàng hoặc hướng dẫn họ khám phá thêm thông tin hoặc tài nguyên trên ứng dụng hoặc trang web của bạn.

Các chatbot này đi kèm với lợi ích bổ sung là giảm số lượng câu hỏi của trung tâm liên hệ nhận được, tạo điều kiện cho nhân viên hỗ trợ khách hàng tập trung vào các vấn đề nghiêm trọng hơn của khách hàng thay vì lặp lại thông tin có thể được tự động hóa hoặc nằm trong “câu hỏi thường gặp”.

AI-Chatbots-co-the-giup-dich-vu-khach-hang-nhu-the-nao

7 lợi ích chính của AI Chatbots trong dịch vụ khách hàng

Một số công ty nổi tiếng đang kết hợp AI chatbots vào các dịch vụ khách hàng của họ để nâng cao thời gian phản hồi và tiết kiệm chi phí hoạt động. Hãy thảo luận về cách AI chatbots có thể trợ giúp với dịch vụ khách hàng:

– Hỗ trợ tức thì: Theo khảo sát điều hành ngành bán lẻ của TimeTrade, 75% nhà bán lẻ / cửa hàng bán lẻ báo cáo mất khách hàng do các vấn đề liên quan đến chờ đợi. Việc triển khai một chatbot có thể cung cấp phản hồi / hỗ trợ nhanh chóng cho các “câu hỏi thường gặp” tiêu chuẩn chung do khách hàng yêu cầu.

– Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Một chatbot có thể cung cấp trải nghiệm nâng cao cho khách hàng bằng cách xác định loại và mức độ ưu tiên của các vấn đề của họ, lên lịch cuộc gọi / trò chuyện với nhóm hỗ trợ phù hợp và kết nối với họ để giải quyết các vấn đề của khách hàng.

– Hỗ trợ nhóm dịch vụ khách hàng 24/7: Theo báo cáo của Retail TouchPoints, 43% khách hàng mong đợi sự hỗ trợ khách hàng 24/7 từ các doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng chatbots để hỗ trợ khách hàng, các công ty có thể cung cấp dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả. Chatbots có thể xử lý các truy vấn đơn giản và giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách dễ dàng. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

– Hỗ trợ kết hợp: Đó là sự cân bằng của trò chuyện trực tiếp và chatbots. Hỗ trợ kết hợp có thể giúp duy trì sự cân bằng phù hợp giữa các kênh giao tiếp, cho phép tương tác với khách hàng tốt hơn.

– Khả năng mở rộng dễ dàng: Chatbots có thể giúp tăng khả năng mở rộng dễ dàng bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ. Điều này có thể giải phóng thời gian để nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ khác và có thể giúp cải thiện hiệu quả và năng suất. Ngoài ra, chatbot có thể giảm chi phí liên quan đến hỗ trợ khách hàng và các chức năng khác, cuối cùng dẫn đến sự hài lòng của khách hàng và tăng trưởng kinh doanh.

– Phản hồi theo thời gian thực: Chatbots có tiềm năng cách mạng hóa phản hồi của khách hàng bằng cách cung cấp tương tác trò chuyện theo thời gian thực. Không giống như các biểu mẫu khảo sát truyền thống, chatbot có thể giữ cho khách hàng tham gia vào cuộc đối thoại tự nhiên, mang lại trải nghiệm sống động và hấp dẫn.

Ngoài ra, chatbot có thể giúp lọc và hiển thị phản hồi quan trọng nhanh hơn, vì khách hàng có nhiều khả năng cung cấp phản hồi trung thực hơn trong môi trường trò chuyện. Điều này có thể giúp các tổ chức xác định và giải quyết các vấn đề trong thời gian gần thực, cải thiện sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng.

– Hỗ trợ truyền thông xã hội tự động: Chatbots có thể tự động hóa các tài khoản mạng xã hội bằng cách cung cấp thông tin và cập nhật kịp thời, lên lịch đăng bài và theo dõi mức độ tương tác của người dùng.

Kết luận

Nhìn chung, AI chatbots là một phần cần thiết của dịch vụ khách hàng vì chúng có thể cung cấp trải nghiệm cá nhân hơn cho khách hàng bằng cách tương tác với họ theo cách hiệu quả hơn. Do đó, các chatbot AI đang ngày càng trở nên phổ biến và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phổ biến trong những năm tới.

Nếu bạn muốn tạo và triển khai một chatbot trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình, thì việc tham gia khóa học trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn học và nắm bắt các kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ học cách thiết kế và triển khai chatbots, cũng như cách kiểm tra và triển khai chúng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu được những cân nhắc về đạo đức liên quan đến việc phát triển chatbot bằng trí tuệ nhân tạo.

Bài viết cùng chủ đề:

Ưu điểm của việc triển khai chatbots cho doanh nghiệp của bạn

Các loại Chatbots khác nhau

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về công nghệ Chatbot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ