8 cách tiếp cận khách hàng mới

8 cách tiếp cận khách hàng mới
4 mn read

Mỗi chủ doanh nghiệp nhỏ đều muốn thu hút khách hàng mới. Dưới đây là 8 cách tiếp cận khách hàng mới đã được thử nghiệm để giúp bạn đổi mới doanh nghiệp của mình.

1. Yêu cầu giới thiệu là một trong những cách tiếp cận khách hàng mới

Giới thiệu là một trong những cách tiếp cận khách hàng mới tốt nhất để nhưng nếu bạn ngồi lại và đợi khách hàng hiện tại giới thiệu bạn bè và thành viên gia đình của họ đến với bạn, bạn có thể phải đợi rất lâu. Chịu trách nhiệm bằng cách triển khai một hệ thống tích cực thu hút giới thiệu từ những khách hàng thân thiết của bạn. Xây dựng hoạt động tạo giới thiệu vào quy trình bán hàng.

8-cach-tiep-can-khach-hang-moi

Ví dụ: gửi một email yêu cầu giới thiệu sau khi khách hàng đã nhận được đơn đặt hàng của họ từ trang thương mại điện tử của bạn. Yêu cầu nhân viên bán hàng B2B của bạn giới thiệu khi họ theo dõi khách hàng để trả lời các câu hỏi sau khi bán hàng.

2. Mạng lưới truyền miệng  

Tạo ra những lời truyền miệng lâu dài bằng cách tham gia vào các tổ chức và sự kiện có liên quan đến ngành và khách hàng của bạn. Hãy chắc chắn về cách tiếp cận của bạn “Tôi có thể giúp đỡ người khác bằng cách nào?” chứ không phải là “Bạn làm được gì cho tôi?” Bằng cách suy nghĩ về cách bạn phục vụ, bạn sẽ xây dựng các mối quan hệ dẫn đến khách hàng mới.

8-cach-tiep-can-khach-hang-moi

3. Cung cấp chiết khấu và ưu đãi chỉ cho khách hàng mới.

Đây cũng là cách tiếp cận khách hàng mới tốt nhất qua các ưu đãi giới thiệu, chẳng hạn như một khóa học hai tuần tại studio karate của bạn với giá 100 đô la, có thể thu hút những khách hàng tò mò đến cửa nhà bạn bằng cách cung cấp một cách rủi ro thấp để thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Theo dõi khách hàng nào đổi phiếu mua hàng đặc biệt, sau đó nhắm mục tiêu họ bằng thông điệp tiếp thị khuyến khích và lôi kéo họ tiếp tục mua hàng của bạn.

4. Liên hệ lại với khách hàng cũ.

Mọi thứ cũ đều có thể mới trở lại bao gồm cả những khách hàng cũ đã lâu không đến sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thường xuyên liên hệ với khách hàng của bạn và sau sáu tháng hoặc một năm mà không có tương tác hoặc mua hàng, hãy tiếp cận những khách hàng không hoạt động với một ưu đãi đặc biệt qua email, thư trực tiếp hoặc điện thoại đây cũng là cách để thu hút khách hàng mới tuy cũ. Họ sẽ rất vui vì bạn đã nhớ đến họ và muốn giành lại họ.

5. Cải thiện trang web của bạn cũng chính là cách tiếp cận khách hàng mới qua SEO.

Ngày nay, người tiêu dùng và người mua B2B đều tìm thấy các doanh nghiệp mới chủ yếu bằng cách tìm kiếm trực tuyến. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn phải thực hiện một số bước để thu hút khách hàng mới. Cung cấp cho trang web của bạn để đảm bảo rằng thiết kế, nội dung, đồ họa và SEO được cập nhật. Nếu đây không phải là điểm mạnh của bạn, bạn nên nhờ đến dịch vụ của một công ty thiết kế trang web và hoặc chuyên gia SEO để giúp đỡ.

6. Cách tiếp cận khách hàng mới tiếp theo là sự hợp tác với các doanh nghiệp bổ sung.

Hợp tác với các doanh nghiệp có cơ sở khách hàng tương tự, nhưng không cạnh tranh trực tiếp và lập chiến lược cách bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng của nhau để thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới của nhau.

Ví dụ: trang web quần áo bà bầu và trang web sản phẩm trẻ em có thể kết hợp để giảm giá và giao dịch cho khách hàng của nhau.

7. Phát huy chuyên môn của bạn.

Tạo sự quan tâm với khách hàng mới bằng cách công khai kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong ngành của bạn. Tham gia vào các cuộc thảo luận của nhóm chuyên gia trong ngành hoặc hội thảo trên web trực tuyến, phát biểu tại các sự kiện trong ngành hoặc cho các nhóm mà khách hàng mục tiêu của bạn ở đó hoặc tổ chức các buổi học hoặc hội thảo giáo dục sẽ gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng mới bằng kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

8. Sử dụng các đánh giá trực tuyến để có lợi cho bạn.

Doanh nghiệp của bạn có nhận được đánh giá trực tuyến từ khách hàng không? Trau dồi các đánh giá của bạn và tận dụng chúng. Liên kết đến các bài đánh giá trên trang web của bạn và đăng bảng chỉ dẫn ở vị trí của bạn để thúc giục khách hàng kiểm tra bạn trên các trang đánh giá khác nhau. Bằng chứng xã hội mạnh mẽ và khách hàng mới có nhiều khả năng dùng thử doanh nghiệp của bạn hơn nếu họ thấy những người khác khen ngợi nó.

Bài viết cùng chủ đề:

Xu hướng phát triển web PHP hàng đầu thống trị năm 2021

6 bước phân tích hành vi người tiêu dùng hiệu quả

10 kỹ năng làm hài lòng khách hàng mà nhân viên không thể không làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ