8 cách thức kinh doanh đã thay đổi trong đại dịch COVID vào năm 2021

cách thức kinh doanh
5 mn read

Sau đây tôi chia sẻ về doanh nghiệp cách thức kinh doanh thay đổi như thế nào kể từ khi dịch COVID. Dưới đây là tóm tắt những điểm chính về các thay đổi:

1. Tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử từ 4 đến 6 năm . Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, doanh số thương mại điện tử vào năm 2020 đã tăng hơn 30% so với năm 2019 do đại dịch đã thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang các nhà bán lẻ trên internet để đáp ứng nhu cầu của họ.

Ngoài ra, COVID-19 đã thúc đẩy mọi người sử dụng công nghệ. Những người lớn tuổi buộc phải học cách sử dụng công nghệ để làm những việc mà không thể làm trong đại dịch. Giờ đây, họ tham gia vào thanh toán trực tuyến nhiều hơn, mua sắm trực tuyến và làm việc trên Zoom.

Công nghệ đã đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng điều hướng hoạt động mới của mình và nó cung cấp các phương tiện để các công ty tiếp tục hoạt động kinh doanh. Nhờ công nghệ, mọi người có thể đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, xử lý các giao dịch thiết yếu và hơn thế là mọi người không cần rời khỏi nhà của mình.

?. Các nhà bán lẻ đã chuyển đổi vĩnh viễn

Mọi thứ đều phát triển, bao gồm cả ngành bán lẻ. Mua sắm trực tuyến đã gia tăng kể từ khi đại dịch bắt đầu. Không còn phải tìm kiếm những gì bạn cần trong cửa hàng ngoại tuyến. Thay vào đó, bạn lập kế hoạch trước qua cửa hàng trực tuyến và bắt đầu đi mua chúng.

3. Phát triển nền kinh tế theo yêu cầu

Dịch vụ giao hàng theo yêu cầu đang trở thành một thị phần lâu dài trong cuộc khủng hoảng COVID-19, nhờ những lợi ích rõ ràng cho người tiêu dùng và cơ hội cho nhân viên có được công việc / thu nhập và sắp xếp lịch trình linh hoạt theo lịch trình cá nhân của họ.

Với thiết lập công việc “bình thường mới”, nhiều người muốn bắt đầu với công việc kinh doanh quy mô nhỏ hoặc công việc phụ của riêng họ giờ đây có thể bắt đầu chấp nhận các công việc tự do. Hơn nữa, với sự gia tăng của công việc tự do, nhiều doanh nghiệp đang chọn thuê những người làm tự do thay vì nhân viên cố định vì nó tiết kiệm chi phí hơn.

4. Môi trường làm việc từ xa

Môi trường làm việc từ xa bây giờ là một lựa chọn, và mọi người đang xem xét nó. Cả người sử dụng lao động và nhân viên đều đã trải nghiệm nhiều lợi ích của môi trường làm việc từ xa. Trên thực tế, các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng gần 70% nhân viên Hoa Kỳ đang yêu cầu tiếp tục làm việc từ xa ngay cả khi đại dịch kết thúc. Tám mươi ba phần trăm người sử dụng lao động nói rằng việc chuyển sang làm việc từ xa đã mang lại thành công cho công ty của họ.

Khi nền kinh tế mở cửa trở lại, nhiều công ty có kế hoạch kết hợp làm việc từ xa với làm việc trong văn phòng để có được sự kết hợp tốt nhất giữa năng suất và sự cộng tác. Tính linh hoạt là điều “bình thường mới” của chúng tôi, từ làm việc toàn thời gian từ xa đến các mô hình làm việc kết hợp.

5. Trải nghiệm khách hàng: thay đổi bây giờ hoặc không bao giờ

Trước COVID-19, các doanh nghiệp tự phân loại là công ty trực tuyến hoặc công ty ngoại tuyến. Bây giờ mọi người phải chuyển thành công ty trực tuyến để theo kịp các đối thủ cạnh tranh của họ và không bị tụt lại phía sau. 

Để đáp ứng khách hàng của mình các công ty đang tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm khách hàng trực tuyến. Ngay cả những người tiêu dùng phản đối về các phương tiện kỹ thuật số cũng chuyển sang các dịch vụ trực tuyến. Đó là điều bắt buộc để phát triển trải nghiệm khách hàng khác biệt, ngay cả khi nó trực tuyến.

Giờ đây, khách hàng sẽ chú ý nhiều hơn nếu một công ty quan tâm đến họ và coi trọng nhân viên của mình. Người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp mà họ còn muốn biết mức độ quan tâm của các công ty đối với khách hàng, nhân viên và cộng đồng của họ trong thời gian đại dịch và quá trình chuyển đổi của chúng ta sang tương lai sau đại dịch.

6. Sự trỗi dậy của tự động hóa

Nhiều quy trình đang trở nên tự động. Trong đợt đại dịch, nhiều công ty chuyển từ con người sang máy móc.Tự động hóa chủ yếu được thiết lập để giữ an toàn cho khách hàng trong COVID-19, nhưng hiệu quả của những robot và tự động hóa này có thể được duy trì khi đại dịch kết thúc. 

7. Việc áp dụng rộng rãi Omnichannel (Bán hàng đa kênh)

Cách thức kinh doanh trong mùa dịch đã thay đổi phương hanh toán trực tuyến trong mùa dịch, nhưng vào năm 2020, chúng trở nên phổ biến hơn do giới hạn tiếp xúc giữa người với người được đặt ra để giảm sự lây lan của vi-rút. Giờ đây, mọi người đang nghiêng về hình thức thanh toán này vì nó dễ dàng, tiện lợi và an toàn hơn.

Đại dịch đã đóng vai trò là chất xúc tác trong việc áp dụng rộng rãi các mô hình kinh doanh đa kênh trong ngành bán lẻ. Mô hình đa kênh cung cấp đầy đủ các cách để người tiêu dùng tương tác với thương hiệu: cửa hàng, trang web, ứng dụng do thương hiệu sở hữu, phương tiện truyền thông xã hội và hợp tác với các dịch vụ giao hàng tận nơi.

Do đó, đa kênh hợp lý hóa trải nghiệm khách hàng để giúp công ty dễ dàng tìm thấy, nhận ra và tương tác.

8. Tùy chọn thanh toán không tiếp xúc

Các tùy chọn thanh toán này đã tồn tại từ trước COVID, nhưng vào năm 2020, chúng trở nên phổ biến hơn do giới hạn tiếp xúc giữa người với người được đặt ra để giảm sự lây lan của vi-rút. Giờ đây, mọi người đang nghiêng về hình thức thanh toán này vì nó dễ dàng, tiện lợi và bảo mật cao hơn.

Cách thức kinh doanh đã thay đổi vai trò của doanh nghiệp đối với xã hội

Vào năm 2019, các giám đốc điều hành từ hội nghị bàn tròn đã xác định lại mục đích của các tập đoàn, chuyển từ việc chủ yếu tạo ra lợi nhuận cho cổ đông sang phục vụ tất cả các bên liên quan, bao gồm cả cộng đồng.

Sự thúc đẩy lớn đến chủ nghĩa tư bản có ý thức đã được xúc tiến bởi đại dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp dành lợi nhuận tài chính để giúp xã hội đối phó với đại dịch. 

Mặc dù không phải tất cả mọi người đều gặp phải tình huống này, nhưng đại dịch đã cho chúng ta thấy vai trò lãnh đạo của con người trong kinh doanh và vai trò to lớn của nó đối với cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trong xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ