8 cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả

cách thu hút khách hàng trên facebook hiệu quả
5 mn read

Facebook là một nền tảng mạng xã hội có đông người dùng nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy có thể thấy đây là một mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp có thể phát triển công việc kinh doanh của mình. Và để làm được điều này, các doanh nghiệp phải tìm cách thu hút được khách hàng trên Facebook.

Bài viết này sẽ tập trung chia sẻ 8 cách thu hút khách hàng trên facebook hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Thu hút khách hàng trên Facebook bằng cách cung cấp nội dung hữu ích

Hiện nay, để có thể thu hút được khách hàng trên Facebook không còn là một điều dễ dàng. Nếu như vài năm trước khi còn chưa có nhiều người kinh doanh trên nền tảng này, thì bạn chỉ cần đăng bài bán hàng thôi cũng đủ để thu hút khách hàng.

Nhưng bây giờ, khi các thương hiệu lớn nhỏ đều có mặt trên Facebook để mở rộng kênh bán hàng minh. Điều này dẫn đến tính cạnh tranh ở nên tảng này trở nên ngày càng lớn.

Đồng thời những mong đợi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng dần trở nên nhiều hơn. Lúc này họ không chỉ yêu cầu những thông tin về sản phẩm, dịch vụ đơn giản nữa. Mà những thông tin bạn cung cấp phải giải quyết vấn đề hay đem lại sự tiện lợi cho cuộc sống của họ.

Vì vậy việc tạo ra những nội dung hữu ích, cung cấp những thông tin khách hàng mong muốn sẽ khiến họ muốn ở lại với thương hiệu của bạn hơn.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không còn sử dụng những nội dung bán hàng nữa. Mà bạn hãy phân phối các loại nội dung hợp lý theo từng mốc thời gian như trong 1 tháng sẽ có bao nhiêu bài bán hàng, tương tác, kiến thức…

cách thu hút khách hàng trên facebook bằng nội dung hữu ích

Những bức ảnh đẹp sẽ là cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả

Bạn không thể phủ nhận rằng một bức ảnh đẹp sẽ là cách thu hút khách hàng trên Facebook rất hữu hiệu chứ?

Việc đăng bài đính kèm với những hình ảnh phù hợp thương hiệu của bạn sẽ là một cách tiếp thị rất tốt. Nó giúp thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều trong mắt khách hàng.

Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh về các lĩnh vực như thực phẩm, du lịch… thì một bức hình đẹp gần như mang yếu tố quyết định rằng bạn có thể giữ chân khách hàng lại với thương hiệu của bạn hay không.

Tạo những video hấp dẫn

Những người dùng Facebook hiện nay đang dần trở nên ưa chuộng các loại nội dung được làm dưới dạng video. Cho nên đây sẽ là một cách để bạn thu hút khách hàng trên Facebook cực kỳ hiệu quả.

Các thuật toán của Facebook cũng đang rất ưu ái cho những nội dung dưới dạng video. Minh chứng cho điều này là lượt tiếp cận tự nhiên của chúng cao hơn 135% so với dạng hình ảnh.

Livestream là một cách thu hút khách hàng trên Facebook phổ biến

Nếu bạn vẫn đang sử dụng Facebook hằng ngày thì chắc cũng biết được hình thức livestream đang trở nên phổ biến như thế nào trên nền tảng này chứ.

 Gần như các cá nhân, tổ chức kinh doanh về các mặt hàng tiêu dùng đều sử dụng hình thức này để thu hút khách hàng và “chốt đơn” trực tiếp trong các buổi livestream.

Có thể thấy đây là một cách rất tốt để bạn thu hút khách hàng trên Facebook. Cho dù sản phẩm của bạn không thể bán hàng được trên livestream thì bạn vẫn có thể tạo được ấn tượng với khách hàng.

thu hút khách hàng trên facebook qua livestream

Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Người tiêu dùng luôn bị cuốn hút bởi các chương trình, sự kiện khuyến mãi. Bạn có thể tổ chức các minigame, tặng voucher… vào các dịp đặc biệt trong năm để thu hút khách hàng và kích cầu cho sản phẩm, dịch vụ.

Tạo các nội dung “bắt trend”

Một cách đơn giản, miễn phí nhưng lại cực kỳ hữu hiệu để thu hút khách hàng trên Facebook là tạo các nội dung theo trend. Bởi các nội dung này thường có lượt tìm kiếm liên quan rất cao. Điều này giúp nội dung của bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải thận trọng khi làm các loại nội dung này. Bởi vì không phải bất cứ trend nào cùng mạng lại hiệu quả tốt. Đôi khi có một số trend mang ý nghĩa không tốt và nó sẽ đem lại kết quả tiêu cực cho thương hiệu của bạn nếu sử dụng.

Hashtag là một công cụ khá hữu ích

Mặc dù #hashtag trên Facebook không được dùng phổ biến như Twitter. Nhưng nó vẫn đem lại một số hiệu quả nhất định.

Hashtag giúp bạn có thể tiếp cận với những khách hàng không theo dõi fanpage hay có bất cứ liên hệ gì với bạn.

Tuy đây là một cách hiệu quả nhưng không nên lạm dụng và đặt quá nhiều hashtag trong một bài viết. Điều này sẽ làm người đọc cảm thấy khó chịu. Bạn chỉ nên sử dụng từ 3-5 hashtag cho một bài viết.

thu hút khách hàng qua hashtag

Chạy quảng cáo

Có thể nói chạy quảng cáo là cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng trên Facebook. Vì đây là hình thức mà bạn phải trả tiền cho Facebook để đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với người tiêu dùng trên nền tảng này.

Hầu như tất cả các thương hiệu đang kinh doanh trên Facebook đều sử dụng cách này để thu hút khách hàng và bán hàng.

Nền tảng Facebook cũng cho phép bạn xây dựng nhiều chiến dịch quảng với nhiều mục tiêu khác nhau như tăng lượt thích trang, hiển thị bài viết, cài đặt ứng dụng…

Bên cạnh những lợi ích thì cách này cũng có một số thách thức nhất định như:

  • Bạn phải mất một khoản phí không hề ít để có thể chạy được quảng cáo.
  • Để chiến dịch quảng cáo có thể diễn ra hiệu quả thì bạn cần phải xác định đúng đối tượng mục tiêu và các thông số liên quan như nhân khẩu học, địa lý…
  • Nếu như bạn đã làm tốt hai điều trên những không có một nội dung đủ hấp dẫn, thu hút khách hàng thì quảng cáo cũng sẽ không hiệu quả.

Lời Kết

Trên đây là 8 cách thu hút khách hàng trên Facebook tác giả muốn chia sẻ với bạn. hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm một vài cách thu hút khách hàng để có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.

Bài viết cùng chủ đề:

2 cách xử lý phản hồi của khách hàng giúp giữ chân khách hàng

10 Cách cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại

10 cách tiếp cận khách hàng chưa nhận ra họ cần bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ