7 xu hướng thiết kế UX hàng đầu cho năm 2022

7 Xu hướng thiết kế UX hàng đầu cho năm 2022
6 mn read

Các công nghệ và tính năng mới đã thay đổi kỳ vọng của người dùng từ những sản phẩm kỹ thuật số: như trang web hoặc ứng dụng.. Nó cũng ảnh hưởng đến cách họ tương tác. Do đó, các tiêu chuẩn thiết kế UX cũng phát triển.

Trọng tâm chính của thiết kế UX là thích ứng với các xu hướng luôn thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự tương tác và sự hài lòng của người dùng. Là một nhà thiết kế, bạn phải kết hợp các xu hướng thiết kế mới nhất để cung cấp cho khách hàng những giao diện tốt nhất có thể.

Bước đầu tiên để thích nghi với các xu hướng mới là bạn phải có một nền tảng tốt. Bạn cần cập nhật những xu hướng mới nhất và quyết định cách triển khai chúng vào thiết kế của mình.

Để giúp bạn điều này, chúng tôi đã liệt kê 7 xu hướng thiết kế UX hàng đầu cho năm 2022. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu:

1. Tăng tính cá nhân hóa

Ví dụ với Netflix sắp xếp các chương trình bạn xem cho phù hợp với sở thích của bạn và Spotify biết chính xác nội dung bạn muốn nghe tiếp theo, cá nhân hóa đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và nó sẽ chỉ trở nên tốt hơn vào năm 2022.

Siêu cá nhân hóa được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò nào đó trong UX. Đưa lĩnh vực này không chỉ là sự hài lòng của khách hàng mà thay vào đó trọng tâm là tạo ra trải nghiệm trực tuyến dựa trên dữ liệu có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trước khi họ yêu cầu.

Bản địa hóa cũng đóng một vai trò trong việc này. Ví dụ: người dùng ở các khu vực cụ thể có thể muốn các tùy chọn đăng nhập khác nhau.

Các nhà thiết kế UX nên tạo ra các sản phẩm cho phép người dùng kiểm soát trải nghiệm của riêng họ, từ trang tổng quan đến thông báo cho đến các tùy chọn thanh toán.

2. Các thiết kế dẫn đầu bởi AR và VR

Meta là một trong nhiều công ty đã công bố kế hoạch tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số phong phú thông qua thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và thực tế mở rộng (XR).

Với thực tế kỹ thuật số ngày càng được nâng cao, các tiêu chuẩn thiết kế UX chắc chắn sẽ phát triển vào năm 2022.

AR và VR thay đổi cách người dùng tương tác với sản phẩm và tăng mức độ tương tác. Ví dụ: AR đã được sử dụng trong các ứng dụng thương mại điện tử để cho phép người dùng thử quần áo một cách thoải mái ngay tại nhà của họ. Điều này có thể sẽ thu hút sự chú ý của họ lâu hơn và mang lại trải nghiệm người dùng thuận tiện hơn.

Các nhà thiết kế UX phải bắt kịp với những tiến bộ công nghệ ngày nay và điều chỉnh các kỹ thuật của họ để tạo ra các tương tác với khách hàng tốt nhất có thể.

3. Thiết kế UX theo dữ liệu trực quan hóa

Trực quan hóa dữ liệu đã phổ biến trong tiếp thị kỹ thuật số, nhưng nó dự kiến ​​sẽ bước sang một lĩnh vực hoàn toàn mới vào năm 2022. Quá trình trình bày dữ liệu ở các định dạng trực quan, dễ hiểu như đồ họa thông tin là rất quan trọng đối với các nhà thiết kế UX.

Các thương hiệu muốn biết cách họ có thể trình bày dữ liệu cho khách hàng một cách hấp dẫn để người dùng tương tác với sản phẩm nhiều hơn.

7-xu-huong-thiet-ke-UX-hang-dau-cho-nam-2022

Spotify Wrapped là một ví dụ tuyệt vời về điều này:

Trình bày các bài hát và nghệ sĩ yêu thích của người dùng trên cùng một màng hình, cùng với thời gian nghe nhạc của họ, là một cách tuyệt vời để xác thực sở thích của họ và nâng cao mức độ tương tác. Nó cũng tạo nên sự hào hứng trên phương tiện truyền thông xã hội và hoạt động như một công cụ tiếp thị tuyệt vời.

4. Thiết kế và hoạt hình 3D

Nhiều thương hiệu, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế, đang hướng tới các trang web và ứng dụng độc đáo để ứng dụng kỹ năng của họ.

Thiết kế 3D và hoạt ảnh không phải là mới và được sử dụng để tăng thêm sự tinh tế cho giao diện người dùng, nhưng chúng cũng đóng một vai trò trong UX. Sử dụng kỹ thuật 3D có thể giúp xây dựng hình ảnh thú vị giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và mức độ tương tác tổng thể.

5. Tương tác vi mô

Tương tác vi mô là các yếu tố hình ảnh nhỏ có tác động lớn đến trải nghiệm người dùng. Từ nút “Thích” trên các nền tảng truyền thông xã hội đến thanh cuộn để hướng dẫn người dùng, các tương tác vi mô đã được sử dụng một thời gian nhưng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho thiết kế UX vào năm 2022.

6. Xu hướng thiết kế UX ngày nay mang chủ nghĩa tối giản với một ít sự thay đổi

Những thiết kế UX tối thiểu và giao diện người dùng đơn giản đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Vào năm 2022, các nhà thiết kế dự kiến ​​sẽ giữ sản phẩm của mình tối giản nhưng thêm thắt của riêng họ để thu hút sự quan tâm của người dùng.

Ví dụ: Stord một nhà cung cấp giải pháp kho bãi, có một trang chủ với giao diện người dùng đơn giản tiêu chuẩn, nhưng có một hình ảnh động về khu kho bãi dưới khẩu hiệu của công ty.

Khi người dùng cuộn đến phần “Kho hàng”, nó sẽ phóng to phần đó bằng các hình ảnh động độc đáo của riêng mình.

Sử dụng hoạt ảnh và các định dạng văn bản khác nhau, Stord cung cấp trải nghiệm người dùng độc đáo và thú vị khiến bạn muốn tiếp tục cuộn ngay cả khi bạn không đặc biệt quan tâm đến dịch vụ của họ.

7. Con trỏ nâng cao

Con trỏ là một công cụ chính cho phép người dùng tương tác với giao diện người dùng. Mọi người truy cập sản phẩm web đều sử dụng con trỏ. Vào năm 2022, các nhà thiết kế có thể tận dụng lợi thế của con trỏ bằng cách sử dụng chúng làm yếu tố thiết kế mang lại trải nghiệm người dùng thời thượng.

Bạn cũng có thể sử dụng con trỏ để hiển thị thông tin bổ sung. Ví dụ: di chuột qua một liên kết trong trang giới thiệu về chúng tôi có thể hiển thị một câu giới thiệu về nhóm hoặc nhân viên.

Con trỏ là một công cụ thú vị trong bộ công cụ thiết kế UX của bạn và có thể được sử dụng để nâng cao bất kỳ trang web nào.

Kết luận về các xu hướng thiết kế UX

Các xu hướng thiết kế UX luôn phát triển và trong khi những xu hướng chúng tôi đề cập ở trên có thể giúp ích cho bạn, thì bạn cần một khóa học thiết kế UI / UX chuyên dụng để tìm hiểu các nguyên tắc cốt lõi. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng với các xu hướng thay đổi mà không cần thay đổi toàn bộ quy trình thiết kế của bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách cải thiện dịch vụ khách hàng với sự trợ giúp của UX

Các chỉ số đo lường UX là gì?

CX và UX: “Trải nghiệm khách hàng” vs “Trải nghiệm người dùng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ