7 cách sử dụng phản hồi của khách hàng

7 cách sử dụng phản hồi của khách hàng
5 mn read

Để có được phản hồi của khách hàng ngày nay dường như là một nhiệm vụ dễ dàng đối với các thương hiệu. Liệu các công ty có sử dụng thông tin phản hồi để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của họ không? Hay để cải thiện trải nghiệm của khách hàng? Để đo lường sự hài lòng của khách hàng? Sau khi trả lời những câu hỏi này, tùy thuộc vào phản hồi nhận được, các công ty sẽ có mục tiêu rõ ràng là đi theo hướng nào.

Whitney Wood, đối tác quản lý của tập đoàn Phelon cho biết: “Hàng ngày, các công ty thu hút phản hồi từ khách hàng, nhưng chỉ một số ít chuyển đổi các phản hồi đó có ý nghĩa”

Những thương hiệu không coi trọng phản hồi của khách hàng có thể gặp vấn đề với danh tiếng của họ, vì từ tiêu cực lan truyền nhanh hơn từ tích cực. Và các đánh giá tiêu cực dẫn đến mất khách hàng và danh tiếng xấu.

Để tránh trường hợp đó, khi thu thập thông tin phản hồi, điều quan trọng là phải xem xét kỹ lưỡng, phân loại và chia sẻ với các nhóm. Và với sự giúp đỡ của các nhóm, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng mong đợi của khách hàng và nâng cấp sản phẩm, dịch vụ hoặc tính năng của mình.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu cách sử dụng phản hồi đó để cải thiện thương hiệu và CX của bạn.

1. Sử dụng phản hồi của khách hàng để phát triển sản phẩm

Nghiên cứu của Forrester cho biết: “74% chuyên gia trải nghiệm khách hàng ở Hoa Kỳ và Châu Âu cho biết họ có thể tạo ra các ý tưởng sản phẩm mới từ phản hồi của khách hàng”.

Thông tin mà thương hiệu thu thập từ khách hàng của họ có thể giúp phát triển một sản phẩm mà khách hàng thực sự cần và là câu trả lời cho những điểm khó khăn của họ. Để nâng cấp sản phẩm hoặc phát triển sản phẩm mới theo nhu cầu của khách hàng, bạn cần hỏi đối tượng mục tiêu của mình một số câu hỏi phù hợp. Các công ty có thể khám phá những cơ hội mới bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp như:

– Các tính năng mới có thể giúp sản phẩm của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh không?

– Các cải tiến nào có thể cải thiện khả năng sử dụng của sản phẩm

– Đề xuất từ ​​khách hàng cho các sản phẩm tương ứng

– Mở ra thị trường mới

2. Sử dụng phản hồi của khách hàng để tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Thành công của một công ty nằm ở trải nghiệm khách hàng tích cực và liền mạch. Phương pháp hiệu quả nhất để cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch ở mọi điểm tiếp xúc chỉ đơn giản là yêu cầu khách hàng phản hồi. Để tìm hiểu những gì họ thích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc những gì cần được cải thiện. Lưu ý rằng khách hàng ngày nay không mua sản phẩm đơn giản chỉ vì sản phẩm tốt nó vượt xa hơn thế. Những trải nghiệm độc đáo và giá trị mà bạn cung cấp là điều khiến họ trung thành.

3. Biến khách hàng thành người ủng hộ

Sau khi thu thập thông tin phản hồi ở một nơi, bạn sẽ dễ dàng xác định được khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của mình. Để hỗ trợ họ và cuối cùng biến họ thành những người ủng hộ thương hiệu của bạn. Lưu ý rằng khách hàng không trở thành những người ủng hộ mà không có lý do. Họ cần cảm thấy được đánh giá cao. Vì vậy, hãy bắt đầu với những khuyến mãi nhỏ, chẳng hạn như ghi chú cảm ơn, giảm giá, quà tặng miễn phí và nhiều hơn nữa. Nó chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt.

4. Sử dụng phản hồi của khách hàng làm bằng chứng trên trang web

Ví dụ: đánh giá của khách hàng ngày nay là một nguồn đáng tin cậy hơn so với quảng cáo. Những thương hiệu đảm bảo rằng khách truy cập có thể dễ dàng tiếp cận ý kiến ​​và đánh giá thì họ đang đi đúng hướng để có được khách hàng mới. Bởi vì khi khách truy cập có cái nhìn sâu sắc trực tiếp vào các đánh giá của khách hàng khác, điều đó sẽ khuyến khích họ trở thành khách hàng.

5. ạo động lực cho nhóm của bạn

Phản hồi của khách hàng, dù tích cực hay tiêu cực, đều có thể giúp truyền cảm hứng cho nhân viên. Nếu phản hồi là tích cực và đề cập đến một tính năng nhất định, hãy để ý kiến ​​đó được lắng nghe bởi một nhân viên đã phát triển tính năng đó. Bởi vì phản hồi đó có thể truyền cảm hứng cho nhân viên để họ nỗ lực hết mình để xây dựng một tính năng tuyệt vời khác mà khách hàng sẽ yêu thích.

Nếu phản hồi là tiêu cực và đề cập đến một tính năng nhất định. Hãy để cho nhân viên đã phát triển tính năng đó lắng nghe. Phản hồi tiêu cực có thể truyền cảm hứng cho nhân viên nỗ lực hết sức có thể để cải thiện tính năng đó và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đó là về việc chia sẻ phản hồi với nhân viên có thể giúp đưa ra những ý tưởng mới. Và những ý tưởng đó có thể giúp ích trong các lĩnh vực cải tiến sản phẩm và dẫn đến tăng trưởng kinh doanh.

6. Sử dụng phản hồi của khách hàng để đo lường sự hài lòng của khách hàng

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng những khách hàng hài lòng sẽ giới thiệu những thương hiệu mà họ hài lòng. Phản hồi chính xác đó là cách chân thực nhất để có được khách hàng mới. Vì vậy, để giữ khách hàng hài lòng, các thương hiệu đang đo lường mức độ hài lòng của khách hàng bằng những phản hồi mà họ nhận được. Có một số cách để đo lường sự hài lòng của khách hàng và chúng tôi đặc biệt chú ý là chỉ số NPS. Điểm khuyến mại ròng càng cao thì doanh nghiệp càng mạnh.

7-cach-su-dung-phan-hoi-cua-khach-hang

7. Sử dụng phản hồi của khách hàng để cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng

Thu thập phản hồi của khách hàng thông qua khảo sát, biểu mẫu phản hồi, trò chuyện trực tiếp hoặc đánh giá trực tuyến của khách hàng có thể giúp thương hiệu đánh giá nhanh hơn xem khách hàng có hài lòng không. Phản hồi đó rất quan trọng vì nó có thể giúp giải quyết các khiếu nại của khách hàng cụ thể và tăng tỷ lệ giữ chân trong tương lai.

Vì vậy, bằng cách lắng nghe khách hàng và giải quyết vấn đề của họ ngay lập tức, bạn có thể cho khách hàng thấy họ có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn và cải thiện khả năng giữ chân khách hàng .

Kết luận

Phản hồi của khách hàng được chứng minh là một nguồn thông tin hữu ích cho thương hiệu. Để tiếp tục làm cho khách hàng hài lòng, điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​phản hồi của họ, vì họ là những người sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy nhớ rằng mọi thương hiệu đều có thể thay thế được, vì vậy nếu bạn không đặt mục tiêu đáp ứng kỳ vọng của họ và cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách hàng, họ sẽ tìm thấy một thương hiệu khác phù hợp với mình hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Trải nghiệm người dùng, trải nghiệm khách hàng, tất cả chúng là gì?

Quản lý trải nghiệm khách hàng (CEM) là gì?

Lợi ích của tự động hóa trải nghiệm khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ