6 cách để khiến mọi tương tác với khách hàng trở nên tuyệt vời

Tương tác với khách hàng
5 mn read

Khách hàng trung thành là loại khách hàng có lợi nhất. Vậy, làm thế nào để duy trì kết nối lâu dài với khách hàng của bạn? Dưới đây là một số mẹo có thể hữu ích để khiến mọi tương tác với khách hàng trở nên tuyệt vời.

Sự đồng cảm và đánh giá cao khách hàng luôn luôn hợp thời trong tương tác với khách hàng

Các vấn đề có thể xảy ra ở hầu hết các bước trong hành trình của khách hàng của bạn. Họ có thể bị nhầm lẫn bởi phần mô tả sản phẩm hoặc giao hàng có thể bị chậm. Dù đó là gì, nếu chúng ta muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình, chúng ta phải chứng tỏ rằng chúng ta ở đó vì họ.

Su-dong-cam-va-danh-gia-cao-khach-hang-luon-luon-hop-thoi-trong-tuong-tac-voi-khach-hang

Giữ một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng là một loại nghệ thuật và làm cho mọi người cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu là quy tắc vàng của nó. Bất kể lý do đằng sau mối quan tâm của mọi người là gì, vai trò của bạn là lắng nghe và cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề. Khách hàng có xuất hiện trên cuộc trò chuyện trực tiếp của bạn để báo cáo một vấn đề nghiêm trọng xảy ra do lỗi của nhóm bạn không? Hay họ gọi để hỏi một câu hỏi đã được giải thích rõ ràng trên trang web của bạn? Khả năng thứ ba có thể là ai đó gọi đến vì giao hàng chậm trễ. Cuối cùng, một số khách hàng có thể chỉ muốn nói rằng họ không thích những gì họ nhận được.

Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua những người khác bởi vì bạn không có phương tiện để giải quyết vấn đề của họ. Ví dụ, rõ ràng là bạn không thể bắt các hãng vận chuyển nhanh lên. Những gì bạn có thể làm là thể hiện sự đồng cảm, cho mọi người biết rằng bạn đã chú ý đến vấn đề này và bạn sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng họ không bị thua thiệt.

Tương tác với khách hàng và làm nhiều hơn mức cần thiết

Hỗ trợ khách hàng không chỉ là giải quyết vấn đề. Đây là cơ hội để doanh nghiệp của bạn thể hiện mức độ cẩn thận và lưu tâm của bạn đối với nhu cầu của mọi người.

Nếu bạn nhìn vào nó như vậy, bạn nhận ra rằng bạn không thể tiếp cận mọi người chỉ khi có vấn đề. Bạn có thể làm nhiều hơn thế. Ví dụ, bạn có thể học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ. Có một mô hình khiếu nại? Bạn có nhận được quá nhiều email giống nhau từ những người yêu cầu làm rõ thêm về những gì bạn nghĩ rằng bạn đã viết trên trang web của mình không? Sau đó, nó có thể ngụ ý rằng những gì bạn đã viết không đủ rõ ràng và nó có thể yêu cầu thay đổi.

Hơn nữa, ngay cả khi vấn đề đã được giải quyết, bạn nên hỏi ý kiến ​​phản hồi của khách hàng về quy trình. Họ nghĩ gì, bạn có hữu ích không? Đối với hầu hết mọi người, một doanh nghiệp yêu cầu phản hồi là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và tốt. Bên cạnh đó, nó là một cách tốt để tìm hiểu về sự tương tác của khách hàng. Bạn có thể nhận được một số thông tin chi tiết quan trọng và ý tưởng mới về những gì bạn có thể làm để tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực hơn nữa trong tương lai.

Thể hiện khả năng nhận lời chỉ trích của bạn

Nếu chúng ta đang xây dựng bất kỳ loại mối quan hệ nào dù là riêng tư hay chuyên nghiệp theo thời gian, chúng ta phải thừa nhận rằng chúng ta đã sai.

Sẽ có lúc tương tác với khách hàng không được thoải mái. Mọi người có thể gọi đến để báo cáo những sai lầm nghiêm trọng cho nhóm của bạn và bộ phận hậu cần. Và điều này là bình thường, hoạt động kinh doanh (hầu hết) do con người điều hành và họ có thể mắc sai lầm.

Bạn nên chuẩn bị cho điều này và biết rằng bạn không nên trốn tránh những cuộc trò chuyện khó khăn, vì nghĩ rằng đã đánh mất những khách hàng đó. Ngược lại, bạn không dễ dàng đánh mất mọi người như vậy. Nếu được giải quyết đúng cách, một khách hàng sẽ hiểu lý do đằng sau vấn đề và đánh giá cao sự sẵn sàng giải quyết nó. Trong hầu hết các trường hợp, các vấn đề xảy ra chỉ là một cơ hội khác để xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt hơn.

Phản hồi nhanh, thực tế và minh bạch

Điều quan trọng là phải hiểu, nhưng cũng không rõ ràng trong tương tác với khách hàng. Mọi người cần biết thông tin chính xác liên quan đến vấn đề của họ và các điều kiện mà những vấn đề đó cần được giải quyết. Ngoài ra, đừng để mọi người chờ đợi thông tin quan trọng này. Trả lời khách hàng thường xuyên và thẳng thắn về những gì có thể và không thể làm. Hãy trung thực về thời gian, chi phí và hậu quả không thể tránh khỏi.

Tương tác với khách hàng và hỗ 24/7

Không có gì khó chịu hơn là không tìm được cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ khi bạn gặp vấn đề khó. Đây là một trong những cách tuyệt vời nhất để hủy hoại trải nghiệm tích cực của khách hàng.

Do đó, hãy đảm bảo rằng không chỉ có một mà có nhiều cách để khách hàng có thể liên hệ với bạn. Ngoại trừ thông qua email và số điện thoại, hãy phản hồi thông qua các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hoặc các cuộc trò chuyện trực tiếp 24/7.

Tương tác với khách hàng qua chatbot

Nếu bạn nhớ lần cuối cùng bạn nói chuyện với một chatbot nhận được các câu trả lời chung chung, bạn biết điều này không đúng. Robot và thuật toán có thể làm nhiều thứ tốt hơn con người, tuy nhiên, giao tiếp không phải là một trong số đó.

Do đó, hãy để việc phân tích dữ liệu và học máy cho AI. Chatbots chỉ hữu ích ở một mức độ nào đó. Cá nhân hóa là tất cả mọi thứ trong kinh doanh ngày nay và bạn cần con người lắng nghe người tiêu dùng và cung cấp cho họ câu trả lời được cá nhân hóa.

Mọi người đều thích những điều bất ngờ

Đôi khi, một trong những cách tốt nhất để giữ mối quan hệ tốt với khách hàng của bạn là làm họ ngạc nhiên. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ giảm giá đến quà tặng hoặc đơn giản là một lá thư cảm ơn. Dù đó là gì, nó sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng theo một cách nào đó.

Kết luận cuối cùng

Trong tiếp thị, người ta thường nói rằng giữ chân khách hàng là một cách rẻ hơn nhiều và bền vững để tăng doanh số bán hàng. Mọi người bị kích thích với những quảng cáo liên tục ở mọi nơi họ tham gia vào các hoạt động trực tuyến của mình. Thay vào đó, làm cho một khách hàng cũ thậm chí còn hạnh phúc hơn là một đôi bên cùng có lợi và là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp nhỏ phát triển.

Bài viết cùng chủ đề:

9 chiến lược quản lý khách hàng giúp tăng cường lòng trung thành của khách hàng

Cách lấy data khách hàng tiềm năng và tiếp thị dữ liệu tốt hơn

Cách sử dụng Facebook Audience Insights tiếp cận khách hàng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ