5 Xu hướng thống trị công nghệ

5 Xu hướng công nghệ thống trị
4 mn read

Lấy con người làm trung tâm: Ngay cả khi có đại dịch, con người vẫn là trọng tâm cốt lõi của mọi thứ. Nhiều công ty tập trung vào việc lấy con người đặt lên hàng đầu, giúp đỡ những người gặp khó khăn thông qua các công nghệ.

Giao hàng linh hoạt: Ngay cả trong những điều kiện kinh doanh không ổn định, các doanh nghiệp và người tiêu dùng vẫn giao hàng thông qua những cách thức mới, chẳng hạn như thông qua robot.

Độc lập về địa điểm: Cách thức hoạt động của doanh nghiệp và khách hàng đã thay đổi từ cách làm việc từ xa sang cách làm việc qua các nhà cung cấp.

Công nghệ đã hỗ trợ xu hướng này theo nhiều cách khác nhau.

Khi các tổ chức muốn thống trị công nghệ, chúng ta đã chứng kiến ​​sự thay đổi về cách thức công nghệ ảnh hưởng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bắt đầu từ năm 2021, các xu hướng công nghệ sẽ rơi vào các danh mục sau.

1. Học máy và phát triển ứng dụng AI

Đến cuối năm 2020, ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ tăng lên 53% . Mặc dù AI không phải là hiện tượng của năm 2020, nhưng năm nay, công nghệ này cuối cùng đã được phổ biến trên hầu hết các phân khúc thị trường toàn cầu và được sử dụng rộng rãi bởi những người sử dụng thiết bị di động thông thường.

Vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn khi các công ty nhận ra rằng AIOps / MLOps sẽ trở nên cần thiết cho một doanh nghiệp có ý định sử dụng công nghệ này lâu dài.

Google Assistant, Siri và Replica giờ đây trở nên cực kỳ mạnh mẽ và đáng tin cậy so với các phiên bản trước đây của chúng. Họ học hỏi từ bạn và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau bằng cách sử dụng kết nối Internet of Things để cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Các quy trình tương tự nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ với AI cũng diễn ra trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp, cũng như ngân hàng.

Các phương pháp tiếp cận học sâu (deep learning) được sử dụng để nghiên cứu hành vi của người dùng và cải tiến sản phẩm. Điều đó giúp tiết kiệm tiền cho các nghiên cứu đối tượng không chính xác qua các hình thức thăm dò ý kiến ​​bằng miệng và viết phản hồi trực tiếp của người dùng.

Các lĩnh vực sử dụng công nghệ AI là tiếp thị, tài chính và dịch vụ khách hàng và công nghệ thông tin

2. Công nghệ Telemedicine (Y học từ xa)

Telemedicine hầu như cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thường là thông qua các phương pháp viễn thông.

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra một nền tảng hoàn hảo cho các công ty y tế từ xa phát triển khi đại dịch hạn chế sự di chuyển của con người và lo sợ lây nhiễm trong các bệnh viện và phòng khám đã tạo điều kiện cho nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ảo.

Các công ty khởi nghiệp đã tham gia thị trường và thành công trong việc tạo ra một mô hình tập hợp bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Quy mô thị trường y tế từ xa toàn cầu ước tính đạt 41,4 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 15,1% trong giai đoạn dự báo.

3. Tổng kinh nghiệm

Với COVID-19, chúng tôi đã thấy được sự phát triển về tầm quan trọng của trải nghiệm đối với khách hàng. Chúng không còn chỉ đơn giản là cách người dùng tương tác với sản phẩm mà thay vào đó, cách một công ty phân phối nó từ đầu đến cuối từ tất cả các chức năng kinh doanh.

Điều này có nghĩa là TX đang được phân loại là bằng cách tập hợp UX (Trải nghiệm người dùng), CX (Trải nghiệm khách hàng) và EX (Trải nghiệm nhân viên) thành một khái niệm. Một công ty cung cấp tất cả các phần của trải nghiệm sẽ tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh vào năm 2021.

4. Siêu tự động hóa

Siêu tự động hóa sử dụng các công nghệ như AI, ML và RPA (Tự động hóa quy trình bằng robot) để tự động hóa các nhiệm vụ mà con người đã hoàn thành trước đó.

Các doanh nghiệp sẽ tìm cách tự động hóa càng nhiều quy trình kinh doanh và CNTT càng tốt. Chuyển đổi kỹ thuật số luôn là tâm điểm đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và gần đây, đã thúc đẩy các tổ chức đẩy mạnh các quy trình từ xa hơn và ưu tiên kỹ thuật số.

Tất cả các nhà cung cấp nền tảng sẽ cần cung cấp tính năng tự động hóa cùng với các dịch vụ cốt lõi của họ, vì lý do đơn giản là loại sản phẩm mang lại ROI cao nhất so với bất kỳ công nghệ kinh doanh nào từng được tạo ra. Covid-19 và cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại đã thúc đẩy tất cả những thay đổi này.

5. Lưới an ninh mạng

Lưới bảo mật không gian mạng , sẽ cho phép mọi người truy cập bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào một cách an toàn ở bất kỳ đâu.

COVID-19 đã buộc nhiều công ty áp dụng cách tiếp cận kỹ thuật số với nhiều tài sản được lưu trữ trên đám mây và khả năng được truy cập ở mọi nơi. Theo Fintech News , COVID-19 được cho là nguyên nhân gây ra sự gia tăng 238% các cuộc tấn công mạng trong FinTech, với 80% công ty trên toàn thế giới tăng cường cơ sở hạ tầng an ninh kỹ thuật số của họ.

Đại dịch chúng ta phải đối mặt vào năm 2021 đã thực sự trở thành chất xúc tác cho các mối đe dọa an ninh mạng gia tăng theo cấp số nhân và doanh nghiệp của bạn cũng dễ bị ảnh hưởng như những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ