5 xu hướng cá nhân hóa kỹ thuật số cho năm 2021 và xa hơn nữa

5 xu hướng cá nhân hóa kỹ thuật số cho năm 2021 và xa hơn nữa
3 mn read

Cá nhân hóa kỹ thuật số tạo ra các đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa, quảng cáo trên mạng xã hội và email hiện đang ngày càng được các nhà tiếp thị áp dụng để nâng cao trải nghiệm đa kênh và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ đang thúc đẩy sự đổi mới. Dựa trên kiến ​​thức của chúng tôi về các nghiên cứu và phát triển mới nhất trong lĩnh vực này, đây là năm xu hướng của chúng tôi trong cá nhân hóa kỹ thuật số có khả năng phát triển mạnh mẽ vào năm 2021 và hơn thế nữa:

+ Công cụ đề xuất: Nó sử dụng các kỹ thuật phân tích dữ liệu để xác định các mục phù hợp với sở thích của người dùng. Có nhiều loại công cụ được khuyến nghị khác nhau như: công cụ đề xuất sản phẩm, công cụ đề xuất nội  dung và đề xuất sản phẩm thương mại điện tử. 

+ Việc nhấn mạnh vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng và xu hướng ngày càng tăng của công nghệ kỹ thuật số là những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu về công cụ đề xuất. Vào năm 2021, nhiều công ty sẽ mở rộng quy mô nỗ lực cá nhân hóa kỹ thuật số của họ bằng cách sử dụng công cụ đề xuất. Hơn nữa, chúng tôi mong đợi các tổ chức thử những cách sáng tạo trong việc sử dụng (AI / ML) để tạo ra các đề xuất phù hợp. Cùng với đó, các tổ chức sẽ có dự đoán tốt hơn về các nhu cầu trong tương lai của khách hàng.

+ Nhận dạng hình ảnh sẽ mang lại trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn: Các khả năng kỹ thuật số có thể làm được, chẳng hạn như khả năng nhận dạng hình ảnh, màu sắc và thiết kế trực quan cụ thể trong hình ảnh sản phẩm, sẽ ngày càng trở nên phổ biến và sẽ giúp các nhà tiếp thị thúc đẩy hành trình mua sắm trực tuyến phong phú và phù hợp hơn.

+ Cùng với đó, các tổ chức có thể mang đến trải nghiệm mua sắm nâng cao hơn bằng cách tạo các công cụ có thể mua sắm trực tuyến bằng hình ảnh và video. Ví dụ: một người mua sắm có thể nhấp vào một bức tranh treo tường trong phòng khách và đặt nó trực tiếp vào giỏ hàng của họ.

+ Dễ hiểu hơn là AI-Powered Personalization: Việc sử dụng AI để thu thập dữ liệu cá nhân hóa có thể khiến người tiêu dùng cảm thấy mất an toàn khi nghĩ về việc dữ liệu của họ đang được thu thập và sử dụng cho mục đích khác. Các thương hiệu thương mại điện tử và nhà cung cấp công nghệ sẽ bắt đầu tìm cách để đưa ra các quyết định AI minh bạch và an toàn hơn.

+ Cân bằng giữa cá nhân hóa với việc gia tăng các hạn chế về quyền riêng tư của dữ liệu: Trong những năm tới, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều hạn chế về quyền riêng tư của trình duyệt dựa trên những thay đổi mà chúng tôi đã chứng kiến ​​vào năm 2020. Hơn nữa, với xu hướng cá nhân hóa kỹ thuật số hướng tới việc cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn về dữ liệu của họ. Để thành công trong việc cá nhân hóa, điều cần thiết là phải đạt được sự cân bằng phù hợp giữa việc làm hài lòng người dùng với trải nghiệm khách hàng phù hợp trong khi duy trì niềm tin của họ.

+ Mục tiêu của cá nhân hóa là nâng cao trải nghiệm của từng người mua sắm nhưng chỉ một số thương hiệu mới có thể cung cấp. Theo nghiên cứu của chúng tôi, chỉ 12% người tiêu dùng nói rằng họ nhận được sự hỗ trợ tùy chỉnh từ các thương hiệu.

+ Giờ đây, các loại hình cá nhân hóa mới đang xuất hiện dựa trên việc lập hồ sơ tâm lý học. Ví dụ: bằng cách phân tích hành vi của khách hàng truy cập, các thuật toán có thể hiểu được hành vi mua hàng của họ. Nội dung, thông tin sản phẩm và đề xuất có thể được tùy chỉnh để phản ánh tính cách mua sắm của người đó.

Trong thế giới ưu tiên kỹ thuật số ngày nay, cá nhân hóa là chìa khóa thành công cho bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào. Với các công nghệ đang phát triển, cá nhân hóa có nhiều khả năng sẽ phức tạp hơn và là một phần quan trọng hơn nữa trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ