5 lý do hàng đầu phân tích trải nghiệm khách hàng

5 lý do hàng đầu phân tích trải nghiệm khách hàng
5 mn read

Các sản phẩm và nền tảng tồn tại cho mọi ngành và tất cả đều tuyên bố sẽ giúp việc xây dựng, phân tích trải nghiệm khách hàng của bạn dễ dàng hơn, hiệu quả hơn về chi phí và liền mạch trên các kênh kỹ thuật số. Họ cung cấp dữ liệu phong phú và cơ sở hạ tầng, cũng như giao diện người dùng hoặc các tính năng trải nghiệm khách hàng. Làm việc với các nền tảng được thiết lập tốt có thể có lợi cho việc giảm thời gian khởi động của bạn để đưa ra trải nghiệm khách hàng mới, với cơ sở hạ tầng vững chắc, các biện pháp dữ liệu và bảo mật mạnh mẽ cũng như các tính năng được kết nối tốt.

Tuy nhiên, việc chỉ dựa vào trường hợp sử dụng một kích thước phù hợp với tất cả, thường trở nên hạn chế đối với các công ty muốn tạo sự khác biệt trên thị trường. Đề xuất giá trị mà bạn đã mua sớm trở thành lý do khiến các điểm tiếp xúc kỹ thuật số của bạn với khách hàng trông giống như trải nghiệm web hoặc ứng dụng của công ty khác, chứ không phải duy nhất như doanh nghiệp của bạn.

Điều tốt hơn là kết hợp sức mạnh của một sản phẩm nền tảng với trải nghiệm khách hàng được xây dựng có mục đích. Việc tách CX của bạn khỏi nền tảng cho phép bạn định cấu hình trải nghiệm cho khách hàng, phản ứng với sự thay đổi của thị trường và những gì bạn tìm hiểu về người dùng của mình, vì CX của bạn hoàn toàn có thể định cấu hình trên tất cả các kênh. Việc khai thác lớp trải nghiệm khách hàng làm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, điều bắt buộc đối với các công ty lớn đang cạnh tranh thị phần.

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu tại sao doanh nghiệp của bạn nên xem xét việc tách CX (trải nghiệm khách hàng) của bạn để xây dựng tùy chỉnh:

1. Bạn sẽ điều chỉnh nền tảng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình trong phân tích trải nghiệm khách hàng

Nếu công ty của bạn đang đặt ra các mục tiêu liên quan đến tăng trưởng khách hàng, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi nghe “chúng tôi không thể”. Nền tảng đắt tiền mà bạn đã mua bắt đầu giống như một cặp còng vàng, buộc bạn phải điều chỉnh mục tiêu của mình cho phù hợp với những hạn chế của nền tảng, thay vì đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho khách hàng của bạn. Với CX được tùy chỉnh, bạn không bị bắt làm con tin cho bất kỳ nhà cung cấp công nghệ nào và có thể tự do di chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Tách rời có nghĩa là bạn không cần phải quản lý việc di chuyển nền tảng tốn kém nếu bạn quyết định thực hiện chuyển đổi, giúp mở rộng trải nghiệm của bạn dễ dàng hơn nhiều.

2. Bạn sẽ phục vụ khách hàng của mình tốt hơn trong phân tích trải nghiệm khách hàng

Mọi yêu cầu riêng biệt của sản phẩm kỹ thuật số đều dành riêng cho đối tượng của bạn và bất kỳ độ phức tạp nào của sản phẩm bổ sung sẽ ảnh hưởng đến các thông số kỹ thuật, điều này sẽ khiến nhóm xây dựng trải nghiệm của bạn trong một sản phẩm nền tảng buộc họ phải bó tay để tìm giải pháp. Với CX tách rời, bạn có thể đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc xây dựng các trường hợp kinh doanh độc đáo của mình. Bạn cũng sẽ có thể kiểm tra và học hỏi điều này sẽ dễ dàng hơn trên lớp CX tùy chỉnh của bạn. Cho phép bạn thêm khả năng tốt nhất trong CX, như AI và cá nhân hóa sâu, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

3. Bạn sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng vốn trong phân tích trải nghiệm khách hàng

Với CX tách rời, bạn không chỉ tối ưu hóa cho khách hàng và thị trường mà còn cho các nhóm của bạn và cách họ hoạt động. Chi phí trả trước của việc xây dựng sẽ được chứng minh bởi số giờ làm việc mà nhóm của bạn có thể tiết kiệm được với một công cụ được cung cấp cho các quy trình của họ. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô, cũng có một khoản tiết kiệm rất lớn trong việc tránh di chuyển giữa các nền tảng.

4. Bạn sẽ trao quyền cho nhóm của mình trong phân tích trải nghiệm khách hàng

Kiểm soát công việc và khả năng đưa ra lựa chọn tốt nhất là hai trong số những động lực mạnh mẽ nhất đối với một cá nhân trong bất kỳ tổ chức nào. Với suy nghĩ này, một CX được điều chỉnh theo phong cách làm việc và quy trình làm việc của công ty bạn có thể có tác động thực sự đến sự hài lòng và giữ chân nhân viên. Sở hữu CX của bạn sẽ cân nhắc nhu cầu của họ, tối ưu hóa để không chỉ tiết kiệm thời gian và còn bao gồm mô hình quản trị cho phép nhân viên đưa ra phản hồi để tạo ra các cải tiến trong tương lai. Tách rời là một phần trong hành trình của bạn để trở thành trung tâm của sản phẩm và có thể giúp bạn gặt hái những lợi ích khi chuyển từ dự án này sang sản phẩm khác.

5. Bạn sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh với trải nghiệm khác biệt trong phân tích trải nghiệm khách hàng

Nếu bạn đang ở trong một thị trường đa dạng, bạn phải phân biệt thông qua CX của bạn. Tách rời CX cải thiện đáng kể thời gian dẫn đầu của bạn giữa việc đạt được thông tin chi tiết về khách hàng và phản hồi này bằng cách thực hiện các cải tiến sản phẩm kỹ thuật số. Đi trước đối thủ cạnh tranh bằng cách là người đầu tiên đáp ứng nhu cầu của thị trường là một lợi thế cạnh tranh nghiêm trọng.

Tách rời là một phần trong hành trình của bạn để trở thành trung tâm của sản phẩm và có thể giúp bạn gặt hái những lợi ích khi chuyển từ dự án này sang sản phẩm khác.

Hỏi “xây dựng so với mua” là một câu hỏi sai. Thay vào đó, hãy tự hỏi bản thân, ‘Làm cách nào để giảm thiểu rủi ro bỏ lỡ dấu ấn trong việc tạo ra giá trị cho khách hàng?’ Trong việc xây dựng lớp trải nghiệm khách hàng, tận dụng các nền tảng cốt lõi của bạn, bạn giảm cả rủi ro công nghệ bằng cách sở hữu trải nghiệm khách hàng bên ngoài nền tảng và giảm rủi ro kinh doanh bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng khác biệt, có giá trị cao. Loại hình quan trọng đối với việc thu hút khách hàng và giữ chân.

Nếu rủi ro mà doanh nghiệp của bạn đang cố gắng giảm thiểu là chi phí của phần mềm tùy chỉnh, thì bạn đang thiếu điểm: Rủi ro thực sự là khiến khách hàng của bạn thất vọng. Các công ty quyết định đi theo con đường truyền thống với trải nghiệm sản phẩm kỹ thuật số của họ là tập trung vào mục tiêu sai lầm. Đảm bảo bạn đang đo lường rủi ro phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ