5 Cách để nhận được phản hồi hữu ích từ khách hàng

5 Cách để nhận được phản hồi hữu ích từ khách hàng
3 mn read

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn cần phải nắm bắt được cảm nhận của khách hàng về dịch vụ của bạn. Điều quan trọng là theo dõi tâm lý, giữ cho các cuộc trò chuyện cởi mở và yêu cầu phản hồi trong thời gian thực, cũng như có thể hiểu lý do tại sao khách hàng bỏ qua theo thời gian.

Khó có được phản hồi vì mọi người đều bận rộn và khách hàng của bạn cũng vậy. Các cuộc khảo sát chính thức hoặc yêu cầu xem xét thường bị bỏ qua. Nhưng thông tin phản hồi là quan trọng. Vì vậy, đây là 5 cách bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình để có được thông tin hữu ích để bạn có thể tiếp tục cải thiện doanh nghiệp của mình.

1. Đặt kỳ vọng trong lần tương tác đầu tiên

Khi bạn lần đầu tiên kết nối với một liên hệ mới, hãy có một danh sách các câu hỏi và kỳ vọng cần đặt về dịch vụ bạn cung cấp. Xem mục tiêu và dòng thời gian của họ phù hợp với mục tiêu của bạn như thế nào và có thể tham khảo lại cuộc trò chuyện ban đầu này để kiểm tra tiến độ đang được thực hiện.

Bằng cách xác nhận trước những gì khách hàng của bạn muốn đạt được, đồng thời rõ ràng về phương pháp luận của mình, bạn sẽ có thể kiểm tra chéo xem các dịch vụ của mình đang làm hài lòng từng khách hàng như thế nào.

2. Hỏi vào cuối cuộc trò chuyện để nhận được phản hồi của khách hàng

Một cách bình thường và thẳng thắn để nhận được phản hồi là hỏi vào cuối cuộc gọi hoặc cuộc họp. Bạn sẽ bắt gặp một khách hàng khi họ cảm thấy thoải mái nhất với bạn, bạn đã kết nối và làm việc cùng nhau trong một khoảng thời gian và họ vẫn sẽ tập trung vào khoảng thời gian bạn vừa làm.

Một điều quan trọng là “Cuộc trò chuyện này đối với bạn như thế nào?” hoặc, “Có điều gì tôi có thể nói rõ hơn về ngày hôm nay không?” vô cùng hữu ích cho công việc sau này. Bạn cũng có thể sử dụng một phần phản hồi để hỏi người khác xem họ đang làm như thế nào, “Một khách hàng đã đề cập rằng tôi nên làm thật kỹ phần này của khóa học hay một cuộc trò chuyện”

3. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để cung cấp cho khách hàng của bạn những phản hồi tích cực. Nếu việc đưa họ vào câu chuyện hoặc bài đăng của bạn là hợp lý, thì điều đó sẽ dẫn đến mối quan hệ có qua có lại trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu họ đang chia sẻ về bạn trong câu chuyện của họ hãy thêm nó vào câu chuyện của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới thông qua giới thiệu, cũng như tăng cường niềm tin nếu khách hàng sẵn lòng chia sẻ lời khen ngợi với khán giả của họ.

4. Gửi email cá nhân

Mặc dù mạng xã hội và các cuộc trò chuyện trực tiếp có những đặc quyền của chúng, nhưng đôi khi cách để nhận được phản hồi là thông qua email theo dõi cá nhân. Cho khách hàng thời gian để soạn thảo suy nghĩ của họ là một cách tuyệt vời để có được những trích dẫn và lời chứng thực đầy đủ để đưa vào trang web của bạn.

5. Đưa ra khuyến khích với một yêu cầu phản hồi

Đôi khi một động lực đơn giản sẽ thúc đẩy khách hàng cung cấp phản hồi cho bạn (chưa kể mọi người đều cảm thấy hạnh phúc sau khi nhận được một phần thưởng nhỏ). Nếu bạn là người địa phương, hãy gửi cookie qua thư, nếu bạn trực tuyến, hãy gửi phiếu giảm giá hoặc giao dịch để nhận tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ