5 cách bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng dữ liệu web

5 cách bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng dữ liệu web
6 mn read

Trải nghiệm khách hàng bắt nguồn từ một tập hợp các tương tác giữa khách hàng và sản phẩm, doanh nghiệp hoặc một phần của doanh nghiệp. Trải nghiệm này hoàn toàn mang tính cá nhân và bao hàm sự tham gia của khách hàng ở các cấp độ khác nhau.

“Ngừng so sánh bản thân với người khác” là lời khuyên tốt nhất mà cha mẹ có thể đưa ra. Nhưng trong thế giới kinh doanh, câu trích dẫn này có thể gây hại nhiều hơn là hữu ích.

Trong môi trường kinh doanh năng động ngày nay, trải nghiệm của người tiêu dùng là tiền đề hiện đại.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp nhận ra giá trị của việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, nhưng vẫn có sự khác biệt đáng kể về kỳ vọng của khách hàng và tiêu chuẩn của công ty.

Nhiều hơn so với việc nâng cao xếp hạng sản phẩm hay giảm thời gian chờ đợi đang bị đe dọa trong mối quan hệ với người tiêu dùng. Sự hiểu biết sâu sắc về hành trình của người tiêu dùng đòi hỏi phải khám phá những gì người tiêu dùng phải trải qua ngay từ giây phút đầu tiên họ quyết định mua một sản phẩm; và sau đó cố gắng làm cho quy trình trở nên đơn giản, minh bạch và hiệu quả nhất có thể.

Phạm vi của bài viết này là nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu thập những thông tin chi tiết có giá trị về doanh nghiệp, loại thông tin bạn nên cố gắng, cách lấy thông tin và cách sử dụng dữ liệu để tạo lợi thế cạnh tranh.

Tại sao trải nghiệm khách hàng nên là mối quan tâm hàng đầu đối với bạn

Các công ty đang chạy đua trong ngành giao dịch tốt nhất được biết đến là đa điểm, đa kênh và siêu cạnh tranh.

Khi chúng ta nói về sự thịnh vượng của doanh nghiệp, đó là tất cả về việc giữ khách hàng là trung tâm của những gì một công ty làm và đảm bảo rằng họ có trải nghiệm hoàn hảo trên tất cả các điểm tiếp xúc.

Điều này có nghĩa là việc cung cấp một hành trình tiêu dùng độc đáo sẽ có ý nghĩa quyết định trong việc đạt được lợi nhuận nhất quán theo thời gian. 

Vì vậy, hãy cẩn thận lắng nghe những gì họ nói.

Làm sao? Bằng cách sử dụng một công cụ quét web

Kiến thức và nhận thức là nền tảng cho chiến lược mạnh mẽ khi nghiên cứu và phát triển. Internet là một mỏ vàng dữ liệu đang chờ được sử dụng để thúc đẩy doanh nghiệp và tầm nhìn của bạn.

Để có được quyền truy cập vào những dữ liệu như vậy, bạn cần ba thứ: kết nối Internet, trình duyệt web và tất nhiên, sự quyết tâm.

Tôi sẽ tập trung vào điểm thứ hai và thảo luận chi tiết hơn về trình duyệt web là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào để mang lại lợi ích cho bạn.

Cách sử dụng tính năng tìm kiếm trên web để cải thiện trải nghiệm khách hàng

1. Đạt được thông tin thị trường

Khi xem xét phân tích cạnh tranh. Đó là việc khám phá các kỹ thuật đã được người khác thử, kết quả của họ, giúp bạn nhận thức được toàn bộ bối cảnh tiếp thị giúp bạn đo lường, so sánh và thậm chí vượt qua kết quả của họ.

Trí tuệ thị trường là một công cụ mạnh mẽ giúp các chiến lược tiếp thị thành công. Bạn có thể sử dụng dữ liệu web để tạo khách hàng tiềm năng, theo dõi thứ hạng của công cụ tìm kiếm, xác định hồ sơ khách hàng lý tưởng và phát triển nội dung phù hợp với khách hàng.

2. Tiến hành phân tích cảm xúc

Phân tích cảm xúc, còn được gọi là Khai thác ý kiến, là quá trình xác định cảm xúc tích cực, tiêu cực hoặc trung tính trong dữ liệu văn bản, chẳng hạn như đánh giá hoặc nhận xét.

Phân tích cảm xúc ngày nay là một công cụ mạnh mẽ để theo dõi và hiểu trải nghiệm của người tiêu dùng vì người dùng ngày nay chia sẻ ý kiến ​​của họ một cách tự do hơn bao giờ hết.

Một khi bạn biết danh tiếng thực sự của thương hiệu, bạn có thể tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị cho phù hợp.

Trên hết, bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để theo dõi cảm nhận của khách hàng về đối thủ cạnh tranh, để hiểu họ đang làm gì sai hoặc thậm chí để khám phá các tính năng mong muốn mà bạn có thể triển khai trước họ.

3. Cải thiện sản phẩm dựa trên đánh giá

Ngay cả khi chúng ta đang nói về máy tính xách tay, dịch vụ nha khoa hoặc một chiếc đèn mới, thì việc đưa ra quyết định mua hàng theo bản năng mà không duyệt qua một số đánh giá của khách hàng là một hành vi không phổ biến.

Tầm nhìn sắc bén về lý do tại sao bạn cần phản hồi từ khách hàng là một tác nhân lớn trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và thiết lập sự hiện diện trực tuyến tích cực.

Tuy nhiên, việc theo dõi thủ công vô số đánh giá và đề cập trên Internet là điều gần như không thể. Đây là kịch bản tốt nhất minh họa rõ ràng vai trò của trình duyệt web có thể thu thập xếp hạng từ hàng nghìn trang web cùng một lúc. Và điều đó khá tuyệt vời.

Chỉ sau khi doanh nghiệp có dữ liệu thời gian thực về hiệu quả của doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó mới có thể xây dựng môi trường mà khách hàng thích thú.

4. Xây dựng danh sách sản phẩm động

Phần lớn người dùng quyết định mua hàng chỉ sau khi truy cập các trang web khác nhau để so sánh giá cả.

Và đây là lý do tại sao các công cụ mua sắm so sánh đã xuất hiện trong trò chơi bán lẻ. Mục tiêu cuối cùng là thu thập thông tin chi tiết về sản phẩm có giá trị từ cuộc thi, chẳng hạn như giá cả và mô tả để người mua hàng có thể tìm thấy giá trị tốt nhất có thể.

Như bạn có thể đã đoán ra ngay bây giờ, xu hướng này chủ yếu được hỗ trợ bởi phương pháp tìm kiếm web, có thể tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả cho toàn bộ hệ thống khoảng không quảng cáo.

Không cần phải nói rằng các thương gia có thể tự do xây dựng chiến lược định giá của riêng họ. Tuy nhiên, dữ liệu như vậy cũng hữu ích hơn khi nó được sử dụng trong bối cảnh thị trường và thậm chí sẽ có lợi hơn trong việc phát triển một phương pháp định giá hiệu quả và vượt trội.

Vì vậy, nếu bạn muốn cung cấp cho khách hàng những ưu đãi hấp dẫn nhất có thể, bạn phải liên tục theo dõi và theo dõi mô tả, hình ảnh và giá của đối thủ cạnh tranh.

5. Tạo nội dung chất lượng và hữu ích

Trình duyệt web có thể giúp bạn thu được một lượng lớn dữ liệu về nội dung của đối thủ cạnh tranh ở định dạng đơn giản và dễ đọc để tạo cảm hứng cho việc sáng tạo nội dung.

Mặc dù nó có thể rất hấp dẫn, nhưng không nên sao chép toàn bộ thực thể bằng văn bản của đối thủ cạnh tranh. Thay vào đó, những gì họ nên làm là tập trung vào điểm mạnh và điểm khác biệt của đối thủ kinh doanh của họ.

Có khả năng là đối thủ cạnh tranh chính của bạn đề cập đến một loạt các chủ đề trong nội dung của nó. Thực tế, nội dung đó hoàn toàn dựa trên thế mạnh của công ty, lĩnh vực mà sản phẩm của họ thành công.

Bằng cách thu thập thông tin về nội dung của họ, bạn có thể nói về những chủ đề mà họ không thích. Bằng cách này, bạn có thể thu hút khán giả mà đối thủ của bạn đã bỏ qua một bên. Đôi khi tốt hơn hết bạn nên ngừng cạnh tranh trên chiến trường của người khác và xây dựng chiến trường của riêng bạn bằng cách tập trung chiến lược và nguồn lực của bạn vào đối tượng mới, chưa hài lòng này.

Lướt web có thể là chìa khóa để bạn phát triển

Những doanh nghiệp thành công nhất là những người có thể chèo lái công ty của họ thông qua một hệ sinh thái tiếp thị khốc liệt và quản lý để làm điều đó thậm chí tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của họ.

Bằng cách công nhận các trang web của đối thủ cạnh tranh là kho thông tin vô giá, bạn có thể xác định các phạm vi cơ hội lớn cho sự phát triển kinh doanh của mình.

Nhờ những tiến bộ công nghệ ngày nay, thật dễ dàng để truy cập vào các quy trình thu thập dữ liệu tự động. Tin tốt là bạn không còn phải thu thập thông tin mong muốn theo cách thủ công. Trình duyệt web sẽ giúp bạn đạt được kết quả tương tự nhưng hiệu quả hơn nhiều, giúp bạn xác định rõ vị trí của mình để thành công trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ