4 cách để mang lại trải nghiệm siêu việt cho nhân viên

4 cách để mang lại trải nghiệm siêu việt cho nhân viên
5 mn read

EX bao gồm toàn bộ hành trình của nhân viên, từ tuyển dụng đến gia nhập để trở thành một nhân viên tích cực cho đến khi rời khỏi doanh nghiệp. Và ngày càng nhiều nhà tuyển dụng bắt đầu nhận ra và đánh giá cao rằng toàn bộ trải nghiệm đều quan trọng. Đó chỉ là một cách nữa mà các tổ chức đang phát triển để trở thành Doanh nghiệp kỹ thuật số tự trị (ADE) và cung cấp trải nghiệm khách hàng siêu việt không chỉ cho khách hàng bên ngoài mà còn cho cả nhân viên.

Theo trải nghiệm nhân viên chuyển đổi của isolved: Phân tích SWOT của 500 phòng nhân sự , 92% các nhà lãnh đạo nhân sự nói rằng trải nghiệm của nhân viên là ưu tiên hàng đầu đối với họ vào năm 2021. Microsoft đang đặt cược lớn vào EX, gần đây đã công bố nền tảng Viva để tận dụng cái mà nó gọi là một thị trường 300 tỷ đô la gồm “dịch vụ, cơ sở hạ tầng và hàng trăm công cụ” bị ngắt kết nối và không được sử dụng. Viva sẽ khai thác khoảng cách đó bằng một giải pháp bao gồm các cơ hội hợp tác, tận dụng những hiểu biết có thể hành động, theo đuổi sự phát triển chuyên môn và khai thác vào một thư viện kiến ​​thức có nguồn lực từ cộng đồng.

1.Nâng cao kỹ năng

Một khi người lao động đã hoàn toàn làm việc và bận rộn với các công việc hàng ngày của họ, thì việc dành thời gian để học những điều mới là điều xa xỉ mà nhiều người không thể mua được, nhưng việc giữ cho các kỹ năng hiện có luôn sắc bén và học những kỹ năng mới sẽ giúp đảm bảo họ vẫn phù hợp trong một ADE nó cũng tốt cho kinh doanh. Diễn đàn kinh tế thế giới và PwC gần đây đã phát hành báo cáo nâng cao kỹ năng vì thịnh vượng chung , và trong đó, họ chỉ ra những lợi ích ròng thu được từ việc nâng cao kỹ năng, bao gồm cả tiềm năng thúc đẩy GDP toàn cầu thêm 6,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 nếu khoảng cách kỹ năng được thu hẹp vào năm 2028.

Các vai trò trong tương lai sẽ phát triển để đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm hơn như sáng tạo, đổi mới và sự đồng cảm, những kỹ năng bổ sung cho tự động hóa, một thành phần quan trọng của ADE. Bằng cách tự động hóa các công việc thủ công lặp đi lặp lại, nhân viên sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc học và làm việc có giá trị cao hơn. Nghiên cứu ước tính rằng nâng cao kỹ năng có thể tạo ra 5,3 triệu việc làm mới vào năm 2030, nhiều việc làm trong số đó cũng sẽ hỗ trợ khả năng của một tổ chức trong việc áp dụng các công nghệ mới.

2. Chủ động quản lý hàng ngày

Giữ chân nhân viên, đồng thời ghi nhận tài năng và sự cống hiến của họ, là điều không thể thiếu để giữ chân họ. Nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng lý do số một khiến mọi người thay đổi công việc là vì cơ hội phát triển nghề nghiệp, cho thấy rằng họ không được xem xét cho các cơ hội nội bộ ở mức độ họ cần và chỉ có hai trong số mười nhân viên nói rằng hiệu suất của họ được quản lý thúc đẩy họ hoàn thành công việc xuất sắc.

Nên coi nhân viên là người tiêu dùng tại nơi làm việc. Nếu bạn luôn quan tâm đến điều đó, thì những điều cơ bản là khá rõ ràng. Bạn muốn họ hài lòng với trải nghiệm của mình; bạn muốn họ quay trở lại mỗi ngày; và bạn nhận ra rằng sự hài lòng của họ là yếu tố không thể thiếu đối với sự thành công của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, các công cụ mới hiện có sẵn để giúp xây dựng sự tương tác đó trong suốt hành trình của nhân viên, giống như bạn làm với hành trình của khách hàng.

Các cuộc khảo sát nhân viên và Điểm số hài lòng (NPS) giúp các nhà lãnh đạo nắm bắt nhịp độ hài lòng của nhân viên trong khi các cộng đồng nội bộ mở ra các đường dây liên lạc giữa các tổ chức, trao quyền công nhận cho nhân viên và tạo cơ hội cho nhân viên cảm thấy được tham gia và là một phần của công việc lớn hơn trong Công ty. Khuyến khích tuyển dụng thông qua sự giới thiệu của nhân viên cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu, sự công nhận và công bằng trong doanh nghiệp của bạn.

3. Khuyến khích các mô hình làm việc mới

Trước năm 2020, làm việc từ xa vẫn là một hoạt động tương đối thích hợp. Trong năm ngoái, làm việc từ xa đã đạt được bước tiến lớn (dù là tự nguyện hay bị ép buộc) đối với một phần đáng kể lực lượng lao động, đến mức các công ty công nghệ lớn từng phát triển mạnh đã thu hút nhân viên vào các khu phức hợp văn phòng từ xa kết hợp giữa các khu giải trí và cộng tác không gian làm việc, hiện đã được công nhận và chấp nhận rằng nhân viên của họ có thể làm việc mà không cần giám sát. Cũng chính những công ty đó cũng đang mở rộng các lựa chọn làm việc từ xa của họ vào năm 2021. 

Việc cử nhân viên ở nhà để tiếp tục hoạt động kinh doanh diễn ra chỉ sau một đêm, nhưng việc thích nghi cần mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào mức độ phát triển của các công ty trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Từ việc trang bị cho nhân viên phần cứng và phần mềm phù hợp cho đến việc nhân viên tìm ra kết nối tại nhà và quản lý song song các cam kết trong gia đình. Bây giờ chúng tôi đã gần một năm thực hiện thói quen đó, các nhà tuyển dụng đã mở rộng các cách họ có thể giúp đảm bảo EX tích cực.

Các cân nhắc bây giờ không chỉ bao gồm việc liệu công nghệ phù hợp có nằm trong tay nhân viên hay không. Đó tất nhiên là mối quan tâm hàng đầu, mà còn cả sức khỏe tổng thể của nhân viên, thông qua việc tiếp cận với các nguồn lực sức khỏe tinh thần, lên lịch linh hoạt cho người lao động sắp xếp các ưu tiên gia đình và công việc trong ngày của họ, và đào tạo lại các nhà lãnh đạo về cách quản lý các đội từ xa. Trong nghiên cứu của chúng tôi, gần một phần ba các nhà lãnh đạo nhân sự được khảo sát cho biết môi trường làm việc từ xa là yếu tố quyết định chính thúc đẩy EX lên đầu danh sách ưu tiên của họ.

4. Sự đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI)

Một thay đổi lớn khác vào năm 2020 là việc công nhận rằng vẫn còn nhiều điều phải làm xung quanh sự đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI). Và các sáng kiến ​​DEI của một tổ chức đang ngày càng đi sâu vào vị trí và cách thức làm việc của mọi người. Báo cáo cũng chỉ ra những lợi ích kinh doanh cụ thể trong việc thúc đẩy EX hòa nhập tại nơi làm việc. Theo các tiêu chuẩn của nó, nếu tất cả công nhân tại một công ty 10.000 nhân viên cảm thấy có cảm giác thân thuộc mạnh mẽ, nó sẽ:

+ Tiết kiệm 10 triệu đô la hàng năm chi phí doanh thu

+ Mang lại mức tăng năng suất gần 2,5 triệu đô la mỗi năm

 Tạo và cung cấp Trải nghiệm khách hàng siêu việt cho nhân viên cũng quan trọng như đảm bảo rằng khách hàng bên ngoài hài lòng. Nhân viên hạnh phúc mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và kết quả kinh doanh tốt hơn. Đó là một chu kỳ đáng để duy trì và không thể thiếu để giúp doanh nghiệp của bạn trên hành trình trở thành Doanh nghiệp kỹ thuật số tự chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ