4 cách để các nhà lãnh đạo thành công trong chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số là một thứ gì đó đã trở thành một từ thông dụng phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp, nhưng nó có nghĩa là gì? Về cốt lõi, là sử dụng các công nghệ mới và các phương pháp sáng tạo để cải thiện cách công ty của bạn hoạt động và tương tác với khách hàng.
3 mn read

Chuyển đổi kỹ thuật số là một thứ gì đó đã trở thành một từ thông dụng phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp, nhưng nó có nghĩa là gì? Về cốt lõi, là sử dụng các công nghệ mới và các phương pháp sáng tạo để cải thiện cách công ty của bạn hoạt động và tương tác với khách hàng. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản trên giấy tờ, nhưng trên thực tế, việc thực hiện những thay đổi này có thể khá khó khăn.

Trong nền kinh tế kỹ thuật số ngày nay, vai trò của lãnh đạo đang thay đổi. Ngoài việc trở thành những nhà lãnh đạo chiến lược, có tầm nhìn xa, giờ đây họ còn phải hiểu biết về kỹ thuật số. Và điều này có nghĩa là có thể dẫn dắt tổ chức của họ thông qua chuyển đổi kỹ thuật số. Nó liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ đơn giản là số hóa các quy trình và thực tiễn kinh doanh hiện có mặc dù đó là một khởi đầu tốt. Để các doanh nghiệp thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số, họ cần đánh giá lại các hoạt động cốt lõi và thậm chí toàn bộ đề xuất giá trị của mình.

Lãnh đạo đóng một vai trò rất lớn trong chuyển đổi kỹ thuật số. Nếu bạn muốn dẫn đầu cuộc chơi, bạn cần phải liên tục đổi mới và tạo ra những cách mới để giải quyết những vấn đề chưa từng có trước đây. Điều đó có nghĩa là suy nghĩ bên ngoài, bước vào lãnh thổ chưa được khám phá và không ngừng học hỏi từ những sai lầm.

Các CEO không ngừng học hỏi thường được trang bị tốt hơn đối thủ để tận dụng các công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), công nghệ chuỗi khối, tiền điện tử, v.v.

Chuyển đổi kỹ thuật số đã thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Nó không chỉ là về công nghệ mà còn về lãnh đạo, quản lý và những thay đổi trong văn hóa tổ chức.

Với nhiều tổ chức coi chuyển đổi kỹ thuật số như một ưu tiên chiến lược cho năm 2021, có một số câu hỏi cần được trả lời:

– Lãnh đạo đóng vai trò gì trong chuyển đổi kỹ thuật số?

– Tổ chức nên tìm kiếm kiểu lãnh đạo nào?

– Có sự thay đổi mô hình liên quan không?

– Một giám đốc điều hành có thể hiệu quả trong vai trò này hay họ cần những kỹ năng và kiến ​​thức cụ thể?

– Làm thế nào để một người có thể xử lý những thay đổi văn hóa trong tổ chức của họ, đặc biệt là khi những nhân viên đã gắn bó với công ty trong nhiều thập kỷ hiện đang được yêu cầu thay đổi quy trình của họ?

Thách thức lớn nhất đối với các nhà lãnh đạo của bất kỳ tổ chức nào là làm cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ thành công. Chuyển đổi kỹ thuật số thành công sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua những thách thức mà họ phải đối mặt trên thị trường ngày nay và giành được khách hàng mới bằng cách cung cấp cho họ các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đó là về việc sử dụng công nghệ để cung cấp giải pháp cho các vấn đề được tạo ra bởi sự thay đổi công nghệ, vì vậy, đây có thể là một khái niệm khó hiểu đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Dưới đây là 4 bước để thành công:

1. Truyền đạt tầm nhìn phù hợp cho tất cả nhân viên để họ tham gia tích cực

2. Đánh giá sự trưởng thành của kỹ thuật số hiện tại trong tổ chức

3. Tiến hành hội thảo lập bản đồ hành trình của khách hàng để xác định các điểm ma sát cho mỗi lần tương tác của khách hàng và để đảm bảo kỹ thuật số là một cách tiếp cận bên ngoài

4. Thực hiện các sáng kiến ​​lộ trình dựa trên mức độ ưu tiên kinh doanh và tác động đến trải nghiệm khách hàng

Trong thế giới ngày nay, chuyển đổi kỹ thuật số là một yêu cầu. Các nhà lãnh đạo phải hiểu những lợi ích của sự thay đổi này và cách tận dụng công nghệ để biến tổ chức của họ thành một tổ chức có thể phát huy hết tiềm năng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ