3 công cụ cải thiện trải nghiệm khách hàng trước khi bán hàng

3 công cụ cải thiện trải nghiệm khách hàng trước khi bán hàng
5 mn read

Các công ty hiểu rằng trải nghiệm của khách hàng bắt đầu từ trước khi bán hàng giờ đây chúng ta đang sử dụng các công cụ trải nghiệm khách hàng.

Nếu chiến lược CX của bạn chỉ bắt đầu sau khi khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng (mua hàng), bạn đã đợi quá lâu. Điều này ảnh hưởng xấu đến chuyển đổi bán hàng của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Có các công cụ khác nhau để cải thiện trải nghiệm khách hàng trước khi đưa ra bán mà không chỉ làm tăng khả năng chuyển đổi mà còn giúp duy trì trong thời gian dài. Tôi đặc biệt yêu thích ba công cụ mà tôi chia sẻ trong bài viết này vì chúng làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty.

1. Công cụ trải nghiệm khách hàng tìm kiếm thông tin

Cung cấp càng nhiều thông tin (có giá trị) càng tốt về các dịch vụ của bạn, trên các đầu mối liên hệ trực tuyến và ngoại tuyến của bạn. Giúp bạn dễ dàng biết dịch vụ của mình là gì, mô hình phân phối và giá trị mà khách hàng của bạn có thể đạt được.

Dễ dàng đưa ra quyết định mua cho khách hàng của bạn bằng cách dễ dàng tìm, biết, hiểu và lựa chọn.

Khi nói đến thông tin, sự đơn giản và ngắn gọn là rất quan trọng. Khách hàng ngày nay có nhiều lựa chọn theo ý của mình, nếu khách hàng phải vò đầu bứt tai hoặc tra từ điển trước khi có thể hiểu liệu bạn có thể đưa ra giải pháp họ cần hay không, bạn đã mất đi khách hàng này rồi.

3-cong-cu-cai-thien-trai-nghiem-khach-hang-truoc-khi-ban-hang

Ví dụ: để chuyển đổi nhiều khách hàng hơn, một doanh nghiệp “giúp khách hàng giảm cân” cần cung cấp thông tin có giá trị như cách tiếp cận độc đáo với họ. Bạn giúp khách hàng của mình đạt được mục tiêu giảm cân bằng cách nào? Thông qua thay đổi chế độ ăn uống (loại thực phẩm, nhịn ăn, v.v.), thay đổi lối sống, hoặc các biện pháp hỗ trợ như máy tập? và đây cũng chính là nơi công cụ trải nghiệm khách hàng tìm kiếm thông tin cho khách

Hoặc với tư cách là một công ty về kế toán, liệu bạn có phải là một nhà tổng quát hay bạn chỉ phục vụ một thị trường cụ thể? Khách hàng có phải gửi email hoặc gửi tin nhắn trực tiếp trên mạng xã hội để tìm hiểu thông tin này và sau đó chờ đợi hàng ngày, thậm chí hàng tuần để bạn phản hồi không ?

Để giúp hành trình của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, dưới đây là ví dụ về các phần thông tin cần cung cấp trực tiếp và hiệu quả: bạn làm gì, bạn giúp ai, bạn trợ giúp như thế nào, giá cả / gói hàng, vị trí (nếu điều này ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ của bạn), câu hỏi thường gặp và bằng chứng xã hội.

2. Công cụ giao tiếp với khách hàng

Để có trải nghiệm thú vị cho khách hàng trước khi bán hàng, cả tốc độ và chất lượng của giao tiếp đều quan trọng.

Đó là thời đại của trải nghiệm đa kênh. Trao quyền cho nhóm của bạn bằng các công cụ trải nghiệm khách hàng và kỹ năng để giao tiếp hiệu quả qua mọi kênh hiện có.

3-cong-cu-cai-thien-trai-nghiem-khach-hang-truoc-khi-ban-hang

Doanh nghiệp đừng nên cố gửi nhiều các quảng cáo chiêu hàng và đề xuất nhưng lại trả lời email sau nhiều tuần hoặc từ chối các câu hỏi trên mạng xã hội một cách thô lỗ.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ dựa trên dịch vụ. Tất nhiên, bạn không được mong đợi phải có mặt cả ngày nhưng ít nhất, hãy trả lời kịp thời và lịch sự. Tìm những cách sáng tạo để sử dụng công nghệ để tự động hóa quy trình này mà không gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn. Mọi khách hàng đều là vua cho dù lý tưởng, tương lai, hiện tại hay trở lại.

3. Công cụ đề xuất các kiến nghị

Hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn để sử dụng các công cụ trải nghiệm khách hàng phù . Hiểu rõ khía cạnh kỹ thuật (nhà cung cấp dịch vụ) trong công việc của bạn cũng như khía cạnh giá trị (nhà cung cấp giải pháp).

Sau tất cả những gì đã nói và đã làm, điều quan trọng đối với khách hàng là bạn giải quyết được thách thức / đáp ứng nhu cầu của họ và họ cảm thấy thú vị trong suốt hành trình.

Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu bạn và các thành viên trong nhóm của bạn không hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn và cách nó phù hợp với khách hàng.

Thu hút sự tin tưởng của khách hàng bằng cách đưa ra những hướng dẫn và lời khuyên có giá trị. Phát triển các chiến lược bán hàng của bạn xung quanh nhu cầu và phản hồi của họ.

Trau dồi văn hóa lắng nghe để học hỏi từ những gì họ đang nói và những gì họ không nói. Sau đó, đặt sản phẩm của bạn như một giải pháp cho những thách thức của họ và một cơ hội để đáp ứng nhu cầu của họ thay vì chỉ là một cuộc quảng cáo chiêu hàng khác.

Kết luận về công cụ trải nghiệm khách hàng

Khi năm 2021 kết thúc, hãy xem xét ba công cụ trải nghiệm khách hàng này trong chiến lược trải nghiệm khách hàng của bạn cho năm 2022.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng trước khi bán hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng giành được sự chú ý và tin tưởng của khách hàng. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là kết hợp những yếu tố mà tôi đã chia sẻ. Bạn sẽ gặt hái được những lợi ích mà bạn sẽ nổi bật với tư cách là “người đi trước” giữa sự cạnh tranh trên thị trường ngành của bạn.

Ngoài ra, bằng cách thực hiện điều này một cách hiệu quả và nhất quán, bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng để có được trải nghiệm thú vị. Với trải nghiệm tích cực trước khi bán hàng, trải nghiệm dịch vụ thực tế sẽ trở thành cơ hội để khiến họ ngạc nhiên.

Trải nghiệm tiêu cực trước khi bán hàng là một lá cờ đỏ khiến khách hàng tiềm năng không mấy thiện cảm và ít nhất là khiến họ cảnh giác với thương hiệu của bạn hơn. Trong trường hợp thất vọng về dịch vụ, họ có xu hướng khó xoa dịu và phục hồi hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

18 lý do tại sao trải nghiệm của khách hàng lại quan trọng đối với tiếp thị

NPS là gì? Cách tính NPS

Tầm quan trọng của vòng đời khách hàng đối với doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ