2 cách xử lý phản hồi của khách hàng giúp giữ chân khách hàng

2 cách xử lý phản hồi của khách hàng giúp giữ chân khách hàng
3 mn read

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm trước khi thành lập doanh nghiệp của mình là có cách xử lý phản hồi của khách hàng một cách có hệ thống ngay từ đầu.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là có một đống giấy tờ khiếu nại từ khách hàng của bạn hoặc hộp thư đến của bạn lộn xộn với các email. Tất cả điều này có thể được ngăn chặn bằng cách áp dụng một phương pháp hợp lý để tổ chức và xử lý phản hồi của khách hàng của bạn. Tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian để thực hiện điều này.

Hai cách để xử lý phản hồi của khách hàng

Có hai cách chính:

  • Sử dụng hình thức phản hồi dựa trên giấy tờ: không bền vững cho môi trường và tốn kém kinh tế nhưng lại cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt và đảm bảo phản hồi được đưa ra kịp thời. Bạn có thể yêu cầu các thành viên hoặc khách truy cập vui lòng điền vào biểu mẫu phản hồi nếu cần hoặc ký vào sổ lưu bút. Một động lực nhỏ để đưa ra phản hồi cũng có thể được sử dụng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình tạo thương hiệu.
  • Biểu mẫu điện tử gửi đến cho khách hàng: Tôi rất thích biểu mẫu điện tử vì nó dễ thu hút sự chú ý của khách hàng, có thể theo dõi được, đảm bảo theo dõi tốt hơn và là một lựa chọn bền vững miễn phí. Điều này có thể dễ dàng thiết lập bằng cách sử dụng hệ thống dấu sao trên trang facebook của doanh nghiệp hoặc trang kinh doanh của Google. Ngoài ra, một cuộc thăm dò hoặc khảo sát có thể được thêm vào trang web của thương hiệu bằng Google trang tính.

Phản hồi của khách hàng nên được xử lý một cách cẩn thận. Đảm bảo làm cho khách hàng biết về chính sách bảo mật của doanh nghiệp của bạn và đảm bảo với họ thông tin của họ là bí mật và sẽ không bị phát tán.

2-cach-xu-ly-phan-hoi-cua-khach-hang-giup-giu-chan-khach-hang

Vậy 2 phương pháp này cái nào là tốt nhất?

Sử dụng phương pháp điện tử là lựa chọn ưu tiên của tôi. Ngoài việc là lựa chọn bền vững tốt nhất, nó còn đảm bảo việc theo dõi khiếu nại hoặc phản hồi tốt hơn.

2-cach-xu-ly-phan-hoi-cua-khach-hang-giup-giu-chan-khach-hang

Một trong những cách tôi sử dụng phương pháp điện tử để thu thập và xử lý phản hồi của khách hàng là thông qua các bước sau:

  • Khi một khiếu nại hoặc phản hồi đã được đặt qua hệ thống, khách hàng sẽ được sử dụng với một số tính năng để theo dõi yêu cầu của họ. Điều này được thực hiện theo cách tự động và giúp đảm bảo dịch vụ tốt hơn.
  • Tôi hoặc đồng nghiệp của tôi sẽ theo dõi email và vấn đề sẽ được thảo luận và giải quyết.
  • Sau khi nó đã được sắp xếp, một email khác sẽ được gửi đến khách hàng để theo dõi xem họ đang sử dụng dịch vụ như thế nào. Tùy thuộc vào vấn đề ban đầu, một khoản chiết khấu có thể được đưa ra cho khách hàng để lôi kéo họ.
  • Một liên kết mời khách hàng đánh giá dịch vụ và cách xử lý phản hồi của họ cũng được gửi đến khách hàng. Điều này được theo dõi và giúp chúng tôi nhận thêm phản hồi về cách xử lý vấn đề.

Nhiều tổ chức sử dụng phương pháp trên để xử lý, giám sát và theo dõi khách hàng của họ một cách thành công.

Bài viết cùng chủ đề:

8 lý do khiến khách hàng không hài lòng và cách giải quyết

7 cách tiếp cận khách hàng online vào năm 2021

Hành vi khách hàng là gì? Tại sao nghiên cứu hành vi khách hàng lại quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ