15 Định nghĩa về trải nghiệm khách hàng hiệu quả nhất

15 Định nghĩa về trải nghiệm khách hàng hiệu quả nhất
3 mn read

Trải nghiệm khách hàng (CX) chắc chắn là rất quan trọng. Nhưng nó chính xác là gì? Trong vài năm qua, thuật ngữ này đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, định nghĩa được chấp nhận chung của nó vẫn còn khó nắm bắt; nhiều người tiếp tục giải thích nó theo cách riêng của họ.

Dưới đây là danh sách các định nghĩa cung cấp bức tranh tốt hơn về trải nghiệm khách hàng thực sự là gì.

Định nghĩa # 1: CX (Customer Experience) là cách công ty của bạn đáp ứng (hoặc không) mong đợi của khách hàng từ mỗi tương tác giữa khách hàng và công ty của bạn.

Định nghĩa # 2: CX (Customer Experience) là nhận thức của khách hàng về các tương tác của họ với tổ chức, cũng như kỷ luật trong kinh doanh liên quan đến việc thiết kế và quản lý các tương tác này.

Định nghĩa # 3: CX (Customer Experience) là giá trị được tích lũy trong khi bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng thông qua giao tiếp, sự tin cậy, lòng trung thành và các khuyến nghị.

Định nghĩa # 4: CX (Customer Experience) về nhiều mặt tương tự như một cuộc hôn nhân hay một mối quan hệ đối tác tốt: trải nghiệm ban đầu tốt có ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ và mỗi tương tác đều là ghi không hoặc ghi có.

Định nghĩa # 5: CX (Customer Experience) đang cung cấp cho người dùng kết quả mong muốn theo cách họ muốn.

Định nghĩa #6: CX (Customer Experience) là việc tạo ra các tương tác cá nhân để khách hàng muốn dành nhiều thời gian hơn cho một công ty cụ thể hóa nội dung.

Định nghĩa # 7: CX (Customer Experience) là trải nghiệm tổng thể về sự tương tác (hoặc nhận thức của khách hàng về các tương tác của họ) giữa khách hàng với một công ty.

Định nghĩa # 8: CX (Customer Experience) là tất cả những gì thương hiệu của bạn làm cho khách hàng và cảm nhận nó.

Định nghĩa # 9: CX (Customer Experience) là sự kết hợp giữa nỗi đau và niềm vui mà một người phải trải qua khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Định nghĩa # 10: CX (Customer Experience) là mỗi và mọi liên hệ của khách hàng với nhân viên của bạn, sản phẩm của bạn và phương thức phân phối.

Định nghĩa # 11: CX (Customer Experience) là sự biến đổi của một người mà cho đến gần đây, họ không hề biết gì về bạn, thành một người nhận được nhiều giá trị từ việc tương tác với bạn, yêu thích công ty của bạn và giới thiệu điều đó cho bạn bè của họ.

Định nghĩa # 12: CX (Customer Experience) là sự kết hợp của các khía cạnh có ý thức và vô thức của một khách hàng khi ghé thăm, giao dịch hoặc sản phẩm của bạn.

Định nghĩa # 13: CX (Customer Experience) là cách khách hàng cảm nhận sự tương tác của họ với công ty của bạn và điều đó ảnh hưởng đến sự phát triển của họ thông qua kênh tiếp thị của bạn như thế nào.

Định nghĩa # 14: CX (Customer Experience) là cách một công ty thực hiện những lời hứa của mình.

Định nghĩa # 15: CX (Customer Experience) là một quá trình xảy ra do một người sống trong một hoàn cảnh nhất định. Đây không chỉ là một thời điểm mà đó là một tập hợp các cảm giác và cảm giác năng động nảy sinh trong một tình huống nhất định. Những cảm giác này kết nối với công ty hoặc thương hiệu với phong cách sống của khách hàng trong một bối cảnh xã hội rộng lớn.

Khả năng cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là rất hiếm và đồng thời ngày càng có giá trị. 

Chỉ những công ty thực hành trải nghiệm khách hàng chất lượng cao và coi đó là cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của họ sẽ phát triển mạnh mẽ, CX sẽ vượt qua sản phẩm và giá thành yếu tố khác biệt chính của thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ