10 thủ thuật hiệu quả sẽ làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn nổi bật vào năm 2021

10 thủ thuật hiệu quả sẽ làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn nổi bật vào năm 2021
6 mn read

Đánh giá lại một cửa hàng trực tuyến và sự nổi trội hơn so với các đối thủ có thể là một thách thức, đặc biệt là với sự hiện diện của những ông lớn như Amazon. Tuy nhiên, bạn thấy rất nhiều cửa hàng thương mại điện tử mới sắp ra mắt tạo ra sự khác biệt với các cửa hàng thương mại điện tử khác.

Nếu bạn quan sát kỹ các doanh nghiệp thương mại điện tử bạn sẽ nhận thấy rằng họ đã có những nỗ lực đặc biệt để thu hút khách hàng và tạo ấn tượng lâu dài với họ. Trong hướng dẫn này, hãy thảo luận về một số cách hiệu quả mà bạn có thể làm cho cửa hàng trực tuyến trở nên nổi bật vào năm 2021.

1. Tập trung vào các đề xuất giá trị cho bạn

Vậy đề xuất giá trị là :

  • Là định nghĩa những giá trị mang lại cho khách hàng.
  • Là sự diễn giải những giá trị mà khách hàng tìm kiếm.
  • Sự đánh đổi mà khách hàng phải quyết định giữa lợi ích mang lại và chi phí bỏ ra.
  • Là điểm kết nối giữa thương hiệu và chiến lược thương hiệu
  • Là khuôn mẫu định hình hoạt động kinh doanh.

Ngày nay, hầu hết các trang thương mại điện tử đều quá tải và chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp tung ra các sản phẩm ngày càng chất lượng. Vì vậy, đây là lúc mà đề xuất giá trị phát huy tác dụng.

Để trở nên khác biệt với các doanh nghiệp đối thủ, bạn bắt buộc phải tập trung vào một đề xuất giá trị mạnh mẽ và một yếu tố thu hút khán giả đến với sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Đề xuất giá trị của bạn có thể là bất kỳ thứ gì và giải quyết được vấn đề khó khăn của khách hàng.

2. Thu thập thông tin phản hồi và làm việc trên đó

Đúng vậy, tiếp thị, quảng cáo trên mạng xã hội, dịch vụ khách hàng, thiết kế trang web mọi thứ đều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ khía cạnh quan trọng nhất sẽ làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn khác biệt đó chính là sản phẩm của bạn.

Đơn giản là bỏ qua đánh giá của khách hàng và tập trung vào chi tiêu quảng cáo không giúp bạn phát triển xa hơn được.

Vì vậy, hãy lùi lại một bước và phân tích các đánh giá về sản phẩm. Thu thập phản hồi từ khách hàng của bạn và xem liệu sản phẩm của bạn có chỗ nào để cải thiện hay không. Nếu có, thì trước tiên bạn phải cải tiến sản phẩm của mình.

3. Làm hài lòng khách hàng của bạn một cách tốt nhất có thể

Sau chất lượng sản phẩm của bạn, khách hàng muốn có trải nghiệm tốt với thương hiệu của chúng tôi. Một thương hiệu có sản phẩm tốt nhưng trải nghiệm khách hàng không tốt sẽ không tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, hãy tìm cách để làm hài lòng khách hàng của bạn bằng cách mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Cung cấp một trang web thân thiện với người dùng và trải nghiệm thanh toán dễ dàng. Đảm bảo rằng bạn luôn cải tiến để tối ưu hóa quy trình thực hiện thương mại điện tử , chẳng hạn như phân phối, trả lại và trao đổi sản phẩm. Không có chỗ cho những lời phàn nàn và cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng. Có kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt.

4. Tập trung vào việc chăm sóc khách hàng của bạn

Ngoài việc có được khách hàng mới, bạn cũng phải cố gắng cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng của mình. Nếu bạn muốn khách hàng của bạn quay trở lại mua hàng thường xuyên hơn, thì việc chăm sóc họ là rất quan trọng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng trung thành chi tiêu nhiều hơn 67% so với khách hàng mới.

Bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình thông qua nhiều kênh khác nhau như tiếp thị qua email, nhắn tin trong ứng dụng, tiếp thị qua mạng xã hội, v.v.

Tiếp tục gia tăng giá trị cho khách hàng của bạn và chắc chắn bạn sẽ thấy họ quay lại.

5. Tận dụng nội dung do người sử dụng sản phẩm/dịch vụ tạo ra

Nội dung do người dùng tạo ra là khi người dùng viết nội dung cho thương hiệu của bạn. Nhiều thương hiệu thương mại điện tử hàng đầu tận dụng nội dung do người dùng tạo và đã thu được một số kết quả rất tốt từ nó.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo thẻ bắt đầu bằng # cho chiến dịch nội dung do người dùng tạo. Thẻ bắt đầu bằng # có thể là bất cứ thứ gì tạo nên danh tiếng cho thương hiệu của bạn. Tiếp theo, bạn có thể thúc giục những người theo dõi của mình tạo nội dung bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này bằng cách khuyến khích họ. Bạn có thể giới thiệu chúng trên trang chủ trang web của mình hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

6. Tạo thương hiệu cho khách hàng của bạn

Một cách tuyệt vời khác để làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn khác biệt với đối thủ là tạo thương hiệu cho khách hàng của bạn. Nhiều thương hiệu thương mại điện tử làm ngược lại, khi họ tập trung vào thương hiệu và sản phẩm của mình.

Bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách tiếp cận với họ và tìm hiểu về câu chuyện của họ.

Bạn có thể đưa ra các phản hồi qua lời nhận xét của khách hàng của bạn tương tác với họ có thể giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao trải nghiệm khách tốt hơn.

7. Mua sản phẩm để đóng góp cho xã hội

Con người, mặc dù không phải lúc nào cũng có ý thức muốn làm điều tốt. Và, nếu bạn đưa ra một cách làm như vậy, thì bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều người mua hơn.

Có thể có nhiều cách khác nhau để làm điều có lợi cho xã hội đóng góp một phần trăm sản phẩm của bạn cho một mục đích xã hội mà bạn tin tưởng, tạo ra các sản phẩm bền vững, làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận, v.v. 

Biolite, một cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm năng lượng dành cho cắm trại và các hoạt động ngoài trời, tuyên bố đã mang lại năng lượng cho ngôi nhà của 1,4 triệu người châu Á và châu Phi. Bước này chắc chắn làm cho họ nổi bật so với các cửa hàng trực tuyến bán sản phẩm năng lượng khác.

8. Làm việc với những người nổi tiếng có sức ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn

Những người có ảnh hưởng là những cá nhân trên mạng xã hội, những người đã tạo ra một cơ sở người theo dõi trung thành nhờ giá trị gia tăng nhất quán. Làm việc với những người có ảnh hưởng sẽ giúp bạn được nhiều người biết đến từ những người theo dõi đó.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu tập trung nhiều vào những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng vì loại tác động của nó đối với doanh số bán hàng của họ. Do đó, tiếp thị người ảnh hưởng chắc chắn là điều mà bạn phải xem xét để làm cho cửa hàng trực tuyến của mình trở nên nổi bật.

Ngay cả khi bạn không có ngân sách để chi tiêu cho những người có ảnh hưởng hàng đầu hoặc những người nổi tiếng với hàng triệu người theo dõi, bạn có thể bắt đầu với những người có ảnh hưởng nhỏ mà những người theo dõi có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đảm bảo rằng những người có ảnh hưởng mà bạn chọn thực sự có liên kết với thương hiệu và giá trị của bạn để tận dụng tối đa các chiến dịch này.

9. Tổ chức các cuộc thi và quà tặng 

Mọi người đều thích những thứ miễn phí và bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế của mình bằng cách tổ chức các cuộc thi và quà tặng. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử thường xuyên tổ chức các cuộc thi sáng tạo và quà tặng miễn phí để thu hút khán giả của họ và tăng khả năng hiển thị của họ.

Bạn cũng có thể phân tích đối tượng của mình và bắt đầu tổ chức các cuộc thi vào những dịp đặc biệt. Đảm bảo rằng bạn cung cấp thứ gì đó đặc biệt và có giá trị như một phần thưởng và làm cho các cuộc thi sáng tạo nhất có thể. Đôi khi, bạn cũng có thể giữ quà tặng và sử dụng chúng như một cách để cải thiện phạm vi tiếp cận của thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ