10 cách tiếp cận khách hàng chưa nhận ra họ cần bạn

tiếp cận khách hàng
7 mn read

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng biết được tầm quan trọng của tiếp cận khách hàng. Bời vì đây là cách để họ bán được sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng để làm được điều này thì không phải dễ, đặc biệt là những khách hàng không quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 cách tiếp cận khách hàng chưa nhận ra họ cần bạn. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Lập danh sách tiếp cận khách hàng chưa nhận ra họ cần bạn

Đây là một bước quan trọng mà bạn sẽ không muốn bỏ qua. Bởi vì trước khi tiếp cận nhiều nhóm khách hàng khác nhau thì bạn cận xác định được:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
 • Họ có giống với những gì bạn đang nghĩ?

Đó là lý do tại sao nghiên cứu và khảo sát là những phần quan trọng trong quá trình này. Để thu thập được thông tin này bạn có thể xem xét các yếu tố nhân khẩu học có được từ những người đã truy cập vào trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội của bạn.

bước đâu tiên để tiếp cận khách hàng là xây dựng danh sách khách hàng

Ban cũng có thể thử so sánh thông tin nhân khẩu học của mình với đối thủ cạnh tranh xem họ có đang tiếp cận khách hàng chung một phân khúc với bạn. Hoặc có thể tiến hành phỏng vấn và gửi bảng câu hỏi để thu thập thông tin.

Dù lấy dữ liệu bằng cách nào, hãy chắc chắn rằng cuối cùng bạn có thể trả lời được những câu hỏi như:

 • Tại sao các nhóm này không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn?
 • Họ không quan tâm điều gì về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp?
 • Họ có nhận ra họ có nhu cầu về sản phẩm mà bạn cung cấp?

Tạo chân dung cho những khách hàng không thể tiếp cận

Ở giai đoạn này, bạn đã thu hẹp chính xác những đối tượng chua quan tâm đến sản phẩm của bạn là ai. Những điều này vẫn chưa kết thúc. Bạn cần phải tìm hiểu thêm những thông tin như:

 • Khách hàng thích và không thích điều gì
 • Nợi họ sống?
 • Nơi họ làm việc?

Nghiên cứu chi tiết về những thông tin liên quan đến cuộc sống hằng ngày của họ có thể hữu ích khi phân tích thông điệp và các kênh để tiếp cận nhóm khách hàng này.

chân dung khách hàng

Tùy chỉnh cách tiếp cận khách hàng để thu hút họ

Khi tiếp cận với nhóm đối tượng chưa quan tâm đến bạn. Thì cần nhớ rằng cùng một thông điệp nó có thể hiệu quả đối với khách hàng hiện tại của bạn nhưng nó có thể sẽ không có hiệu quả gì với nhóm khách hàng bạn cần tiếp cận này.

Một ví dụ về thành công trong nỗ lực tiếp cận khách hàng của Dollar Shave Club. Các nhà tiếp thị nhận ra rằng họ có thể sẽ tiếp cận được giới trẻ nhiều hơn bằng cách xây dựng thương hiệu hài hước và nhanh nhạy hơn. Và kết quả là các mẫu quảng cáo của họ đến được lan truyền đến đông đảo giới trẻ.

Cung cấp cho khách hàng một thứ thật độc đáo

Hãy xem những khách hàng chưa quan tâm bạn như thể họ là những khách hàng trung thành. Hành dành cho họ những tài nguyên có giá trị mà họ có thể sử dụng được.

Bời vì nếu bạn có thể cung cấp cho nhóm khách hàng này thứ gì mà họ không thể tìm thấy được ở nới khác, thì bạn đã xây dựng được niêm tin và uy tín. Đây là hai thứ đem lại lợi thế rất lớn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.

Một số tài nguyên giá trị mà bạn có thể cung cấp miễn phí:

 • Thông tin giáo dục, ebook, bài viết tin tức trên Blog…
 • Phiếu giảm giá dành cho khách hàng mua lần đầu
 • Mẫu sản phẩm, dịch vụ
tạo nhu cầu cho mua hàng cho người tiêu dùng

Tạo ra nhận thức mong muốn với những thứ bạn cung cấp

Những khách hàng bạn chưa thể tiếp cận có thể họ đang trong giai đoạn nhận thức của hành trình mua hàng. Có lẽ những khách hàng này vẫn chưa biết được rằng liệu họ có cần sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hay không. Lúc này bạn cần phải tạo một lý do cho thấy rằng họ đang cần bạn.

Giả sử như bạn là đang kinh doanh khách sạn và muốn bán gói kỳ nghỉ đặc biệt. Và khách hàng ở giai đoạn nhân biết là những ông bố, bà mẹ đang có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình. Nhưng họ chưa xác định được rằng sẽ đi trong nước hay nước ngoài.

Bằng cách tiếp thị những gói dịch vụ trọn gói với giá cả phải chăng và thân thiện với gia đình. Điều này sẽ thu hút họ và tạo mong muốn về những ưu đãi.

Trình bày cách sản phẩm, dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề của khách hàng

Có thể doanh nghiệp của bạn cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ. Nhưng bất kể bạn đưa ra điều gì thì cách duy nhất để định vị bản thân là giải quyết được những vấn đề của khách hàng

Những khách hàng bạn chưa tiếp cận được thậm chí còn không biết doanh nghiệp của bạn có thể xử lý được rất nhiều vấn đề mà họ đang gặp phải. Họ không biết được rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt như thế nào hay không biết được rằng họ đang cần bạn. Đây là lúc để chứng minh bạn là người họ cần tìm đến.

Định vị doanh nghiệp theo hướng tích cực nhất

Nếu như bạn đã thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu bằng một cách nào đó. Thì Họ sẽ bắt đầu muốn biết về những điểm nổi bật của doanh nghiệp so với các đối thủ.

Một vài gợi ý để giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn:

 • Luôn cập nhập những nội dung, thiết kế và tài nguyên mới nhất trong các chiến lược tiếp thị
 • Sử dụng ngôn ngữ tự tin, hấp dẫn để thu hút khách hàng nhưng không tự mãn hoặc thô lỗ
 • Tránh thông điệp tiêu cực nói xấu đối thủ cạnh tranh cụ thể
 • Làm nổi bất điều đặc biệt khiến bạn giỏi hơn những đối thủ.
giải quyết vấn đề cho khách hàng

Tìm cách khiến khách hàng trung thành quảng bá cho bạn

Còn gì tuyệt vời hơn khi có những khách hàng trung thành sẵn sàng quảng cáo cho thương hiệu của bạn một cách miễn phí.

Để làm được điều này bạn có thể khuyến khích khách hàng trung thành bằng một số cách như:

 • Ưu đãi, giảm giá hay phiếu thưởng khi giới thiệu bạn bè
 • Cung cấp nội dung độc quyền
 • Tổ chức các buổi hỏi đáp trên mạng xã hồi và gửi những lời cảm ơn được cá nhân hóa.
 • Sự kiện tiị ân người hâm mộ

Cho dù doanh nghiệp của bạn phải chi nhiều hay ít cho khách hàng trung thành để họ làm điều này cho bạn. Thì hãy nhớ rằng những lời quảng bá này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và có tỉ lệ chuyển đổi rất cao.

Thể hiện nhiều hình thức đáng tin cậy

Ngoài việc có những lượt đánh giá tích cực trên các trang web đánh giá xếp hạng hàng đầu thì có rất nhiều cách để chứng minh sự đáng tin cây cho doanh nghiệp của bạn. Hãy sử dụng những cách thật độc đáo những vẫn giữ được sự trung thực để tiếp thị như:

 • Đưa ra các bằng chứng về giải thưởng hoặc chứng nhận
 • Các nghiên cứu điển hình và lời chứng thực
 • Đề cập đến những nỗ lực bên vững về mội trường mà doanh nghiệp đang thực hiện
 • Các hoạt động cộng động có ích cho xã hội mà doanh nghiệp đang tham gia

Những điều này sẽ làm cho khách hàng mà bạn muốn tiếp cận cảm thấy rằng doanh nghiệp của bạn đáng để họ quan tâm hơn doanh nghiệp khác. Đồng thời, bạn cũng lấy được sự tín nhiệm từ họ.

Việc đưa ra những nghiên cứu dành riêng cho ngành của bạn cũng khiến khách hàng cảm nhận được rằng doanh nghiệp của bạn là chuyên gia trong ngành và cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho họ.

tạo độ uy tín cho doanh nghiệp

Thực hiện những điều trên theo giai đoạn để tiếp cận khách hàng hiệu quả

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện những điều được nếu trên trong các giai đoạn khác nhau. Vì không thực tế khi tin rằng chỉ cần nỗ lực thực hiện những điều trên mà không có một kế hoạch chiến lược cụ thể nào cũng sẽ thu hút được mọi người đến với doanh nghiệp.

Bạn cần phải đặt ra những mục tiêu và lên kế hoạch chiến lược cụ thể để có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời, bạn cần không ngừng cải tiến và chọn lại đối tượng phù hợp khi cần thiết

Lời kết

Có rất nhiều cách mà doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được những khách hàng chưa quan tâm đến dịch vụ của bạn. Chỉ cần bạn có thể nói cho họ biết lý do vì sao cần phải sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hy vọng 10 cách tiếp cận khách hàng mà bài viết này đưa ra có thể giúp ích cho việc tiếp cận những đối tượng mục tiêu của bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Tầm quan trọng của vòng đời khách hàng đối với doanh nghiệp

18 lý do tại sao trải nghiệm của khách hàng lại quan trọng đối với tiếp thị

5 cách thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ